loading...

Hội thảo

Những tác hại của hình xăm và tự xóa hình xăm tại nhà

00:55:05 - 08/08/2016 - admin

Xăm hình nghệ thuật có rất nhiều phương pháp khác nhau, sự đa dạng về màu sắc, phương thức, loại mực cũng rất phong phú… chính vì thế mà ít ai nhận thức được tác hại của hình xăm

Tác hại của hình xăm

Việc xăm hình đã từng được xem như một môn nghệ thuật. Tuy nhiên, việc xăm hình nghệ thuật này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho chính sức khỏe của người xăm hình. Một số tác hại của hình xăm:

– Gây tổn thương da: Mực xăm không đảm bảo chất lượng có thể gây ảnh hưởng tới da và rất có thể làm nhiễm trùng da.

– Các bệnh truyền nhiễm: Trong quá trình xăm hình các tác động bên ngoài có thể là nguyên nhân lây lan của các bệnh truyền nhiễm mà bạn không hay biết.

– Dị ứng da: Một số vùng da nhạy cảm sẽ bị dị ứng ngay sau khi bạn xăm hình. Các triệu chứng này có thể biểu hiện như sưng tấy, mẩn đỏ, viêm ngứa vùng da trực tiếp xăm hình.

Việc xăm hình cơ thể có thể thực hiện dễ dàng nhưng việc xóa xăm lại mất nhiều công hơn như vậy. Khi xăm hình, mực xăm đã ăn sâu vào da nên khi muốn xóa xăm bạn cần phải phá hủy lớp mực xăm đã in sâu vào da kia. Việc tác động vào da bằng các phương pháp không đúng cách rất dễ làm tổn thương da.

Những tác hại của việc tự xóa hình xăm

Một số cách tự xóa hình xăm không đúng cách như mài da với muối, acid, thuốc tẩy xăm…đều có thể gây tổn thương cho da và có nguy cơ để lại sẹo.

Những cách xóa hình xăm bằng một số loại kem hay thuốc tẩy xăm khi tiếp xúc với da nhanh chóng phá hủy hệ thống collagen dưới da và thường gây tổn thương sâu trên vùng xăm. Nếu sử dụng quá nhiều các sản phẩm này có tác hại rất lớn tới vùng da và sức khỏe.

tac-hai-cua-hinh-xam1

Những tác hại của việc tự xóa hình xăm

Việc dùng phương pháp chà xát bằng vật nhám, vật nhọn nhằm loại bỏ mực xăm trên da rất dễ khiến vùng xăm bị tổn thương và có thể để lại sẹo trên da. Chính vì vậy mà việc tự xóa hình xăm cần được chú ý và tiến hành an toàn, đúng cách.

Phương pháp xóa xăm an toàn và hiệu quả nhất

Việc tự xóa hình xăm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới da và sức khỏe của chủ nhân hình xăm. Vì vậy nếu muốn xóa hình xăm bạn cần lựa chọn phương pháp an toàn tuyệt đối. Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thẩm mỹ, Ruby Laser được đánh xem là giải pháp xóa xăm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Ruby laser – Công nghệ xóa xăm bằng Laser của Hoa Kỳ đã được FDA và CE Tiêu chuẩn Châu Âu chứng nhận về tính hiệu quả và mức độ an toàn cho người sử dụng.

Các tia Laser cao tần trong công nghệ Ruby Laser khi chiếu vào da, sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy đến từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia. Sự đồng pha của các tia Laser cho phép chúng tập trung tại một điểm có kích thước nhỏ nhất có khả năng làm bốc hơi, điều biến độ phẩm chất của các hình xăm nghệ thuật.

Ruby Laser đem lại kết quả điều trị cao tới 95 % mà không để lại vết thâm, sẹo, không xâm lấn, không để lại biến chứng. Đặc biệt, bạn không cần nghỉ dưỡng sau khi điều trị nên có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Xem thêm:

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook