loading...

Hội thảo

Những thói quen xấu gây hại sức khỏe (P1)

17:52:18 - 19/08/2013 - admin

Ngoáy mũi, cắn móng tay, thức khuyacó thể đã trở thành những thói quen cố hữu trong ngày của bạn. Nhưng bạn có biết rằng, đó lại là những thói quen xấu cho sức khỏe mà bạn cần tránh.

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe

Ngóay mũi dễ gây hại

Ngoáy mũi, cắn móng tay

Đây là một thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Nó không chỉ khiến bạn trở nên “xấu xí” trước mặt người khác, nó còn là thói quen ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Ngoáy mũi có thể khiến bạn vô tình đưa virus cảm cúm vào cơ thể thông qua chất nhờn ở mũi lúc nào không hay. Sau khi chạm vào một đồ vật gì đó, virus sẽ từ đồ vật đó di chuyển vào trong hốc mũi qua ngón tay.

Cũng giống như ngoáy mũi, việc cắn móng tay là việc làm gián tiếp bạn đưa vi khuẩn vào cơ thể.

Thức khuya

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe1

Không nên thức khuya

Nhiều người trong số chúng ta thích làm việc vào buổi tối vì có không gian yên tĩnh, không bị những thứ xung quanh quấy rối.
Tuy nhiên, thói quen này lại khiến cơ thể bạn dễ bị suy nhược. Chẳng cần nói, ai cũng hiểu rằng giấc ngủ quan trọng đến sức khỏe như thế nào. Nếu bạn không ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu, không thể chiến đấu chống lại các mầm bệnh.

Vì thế, thói quen thức khuya bạn cần sớm loại bỏ, bạn yên tâm rằng, một khi bạn ngủ đủ, bạn sẽ có tinh thần lạc quan, khỏe khoắn để xử trí tất cả các công việc vào ngày hôm sau.

Đeo tai nghe trong nhiều giờ

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe2

Nghe nhạc thực sự thú vị, bạn có thể nghe nhạc để giết chết thời gian trong khi đi xe tới công ty, đi du lịch… nhưng nếu bạn đồng hành với tai nghe bé xíu trong suốt cả một ngày thì đó lại là một điều vô cùng tai hại.

Ngồi hàng giờ trên ghế, nằm dài trên giường và dán chặt mắt vào màn hình tivi… hoàn toàn không tốt cho bạn. Bạn cần thay đổi ngay thói quen này nhé vì nó sẽ khiến trái tim, đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng xấu.
Thêm vào đó, xem tivi quá nhiều có thể khiến bạn mắc nguy cơ gia tăng các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh béo phì. Cuộc sống bất động với chiếc tivi sẽ ảnh hưởng tới mức độ của chất béo và lượng đường có trong máu của bạn.

Nói dối liên tục

Những lời nói dối lại có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Những lời nói dối sẽ đi cùng với cảm giác sợ hãi nếu “bị lộ tẩy”, điều này vô tình tạo ra cảm giác căng thẳng, mệt mỏi cho bạn.

Như bạn đã biết, căng thẳng là điều tồi tệ nhất mà cơ thể phải chịu đựng. Nó sẽ làm tổn hại sức khỏe của bạn do việc phải phát hành các kích thích tố căng thẳng. Bên cạnh đó, nó còn khiến bạn bị đau đầu và lo lắng, cơ thể ngày một suy nhược.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook