Hội thảo

Sử dụng lá trầu không chữa ngứa vùng kín đúng cách

11:46:14 - 15/03/2017 - admin

Có rất nhiều chị em đã rỉ tai nhau bài thuốc trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không. Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không có thực sự an toàn và hiệu quả?

Sr dụng lá trầu không chữa ngứa vùng kín có hiệu quả không?

Ngứa vùng kín không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, bức bối trong người mà còn là một gánh nặng tâm lý cho người phụ nữ. Cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không là một trong các phương pháp chữa bệnh phụ khoa trong dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay.

Tinh dầu và các chất có trong thành phần của lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm, giảm nguy cơ viêm âm đạo và giúp chữa lành các vết thương.

Tuy nhiên rất nhiều chị em do không hiểu rõ cách sử dụng lá trầu không như thế nào cho đúng, lại có tâm lý muốn nhanh khỏi nên đã ngồi ngâm trong nước lá trầu không mỗi ngày mà không hề biết đó lại là cách làm cho vi khuẩn xâm nhập nhiều hơn, như vậy bệnh không thể khỏi mà còn nặng hơn.

Có thể bạn quan tâmViêm âm đạo uống thuốc gì ?

ngứa vùng kín

Sử dụng lá trầu không đúng cách

Để sử dụng lá trầu không trị ngứa vùng kín, bạn có thể làm như sau:

Rửa sạch lá trầu không rồi vò lấy nước lá, sau đó hòa thêm 1 chút nước sạch cho loãng ra rồi dùng nước này để rửa nhẹ nhàng vùng kín. Cuối cùng bạn hãy dùng khăn mềm để lau khô cơ quan sinh dục.

Bạn cũng có thể lấy nước lá trầu không đun sôi để vệ sinh vùng kín.

Lấy lá trầu không tươi, vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Nước lá trầu không để nguội, dùng rửa ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả. Đây có thể coi là phương pháp chữa bệnh vùng kín của phụ nữ hiệu quả.

ngứa vùng kín

Lưu ý:

Tuyệt đối không ngâm hay thụt rửa âm đạo trong nước lá trầu không quá lâu vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

Các bạn cần lưu ý, trước khi đun lá trầu không lên để dùng phải rửa thật sạch.

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook