Hội thảo

Thói quen ngủ nướng sẽ gây hại cho bạn

16:44:07 - 30/08/2013 - admin

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thường chọn cho mình thói quen ngủ nướng sau một tuần làm việc căng thẳng. Song ít người biết rằng đó là một thói quen gây hại cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc, ngủ sâu sẽ rất có ích cho cơ thể vì sẽ giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái và làm việc có hiệu quả. Vì vậy, nhiều người cho rằng càng ngủ nhiều sẽ càng tốt. Song thực ra điều này rất gây hại cho sức khỏe cơ thể bạn. Cụ thể như:

Ngủ nhiều gây rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể

Mỗi ngày, giờ giấc và chế độ sinh hoạt phù hợp sẽ tạo cho bạn một nhịp đồng hồ sinh học ổn định. Tuy nhiên, chỉ cần một vài ngày bạn ngủ nướng hoặc ăn uống thất thường sẽ khiến đồng hồ sinh học này bị rối loạn và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe lâu dài của bạn.

Thói quen ngủ nướng sẽ gây hại cho bạn 1

Ngủ nhiều chưa chắc đã thực sự tốt cho sức khỏe

Tạo cảm giác chán ăn

Sau một giấc ngủ nướng đến 9-10 giờ sáng bạn sẽ bỏ qua bữa sáng lúc 7 giờ. Và đây là một thói quen vô cùng gây hại. Bởi khi thức dậy đã quá giờ ăn bạn thường có cảm giác mệt mỏi, chán ăn và kéo theo đó là thiếu hụt năng lượng cho cơ thể hoạt động cả một ngày. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe cơ thể bạn giảm đi rõ rệt và có thể có nguy cơ mắc một số loại bệnh.

Thói quen ngủ nướng sẽ gây hại cho bạn 2

Ngủ nhiều khiến bạn mệt mỏi hơn

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo một số nghiên cứu của giới y học thì những người ngủ không đủ 6 tiếng/ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp hai lần. Còn nếu thời gian ngủ quá 8 tiếng, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ cao hơn ba lần. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ thói quen ngủ nướng để giảm bệnh tật và có một sức khỏe tốt.

Thói quen ngủ nướng sẽ gây hại cho bạn 3

Ngủ nướng khiến bạn lười vận động và dễ mắc bệnh tiểu đường

Không muốn vận động

Khi ngủ nướng lâu các cơ bắp không được thư giãn, lưu thông máu nên đôi khi chân tay bạn sẽ có các biểu hiện tê mỏi, cơ thể ê ẩm, khó chịu và khiến bạn lười vận động hơn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cơ thể vì khi bạn không vận động, các xương sẽ có thể bị yếu hoặc mất dần đi và gây hại cho cơ thể bạn. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ có một sức khỏe thật tốt nhé.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook