Hội thảo

Thực phẩm gây mất ngủ trầm trọng?

15:43:39 - 19/07/2013 - admin

Thực phẩm gây mất ngủ trầm trọng? – Bạn có biết những đồ ăn cay, thực phẩm chừa nhiều dầu mỡ, rượu cồn, tra,…là “thủ phạm” làm bạn mất ngủ trầm trọng

Thực phẩm chưa nhiều  dầu mỡ – là thủ phạm gây mất ngủ

Thực phẩm gây mất ngủ

Thực phẩm chưa nhiều dầu mỡ gây mất ngủ

Thực phẩm dầu mỡ sau khi ăn vào sẽ gia tăng gánh nặng công việc cho dạ dày, đường ruột, gan, mật và tuyến tụy, kích thích thần kinh trung ương làm cho nó luôn ở trong trạng thái làm việc, từ đó dẫn đến mất ngủ.

Đồ ăn cay

Thực phẩm gây mất ngủ

Đồ ăn cay – gây mất ngủ

Buổi tối ăn quá nhiều đồ ăn cay sẽ dẫn đến mất ngủ. Người bị nóng tim sau khi ăn đồ ăn cay, sau khi nằm xuống thì bệnh tình càng thêm nặng, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, chuyên gia kiến nghị, trong một ngày nếu ăn đồ cay thì nên ăn vào buối trưa chứ không nên ăn vào buổi tối.

Thực phẩm xông khói hoặc gia công

Thực phẩm gây mất ngủ

Thực phẩm xông khói gây mất ngủ trầm trọng

Trong thịt xong khói hoặc gia công hàm chứa đại lượng tyrosine sẽ làm cho não sản sinh ra chất dopamine gây hưng phấn. Ngoài việc can nhiễu đến giấc ngủ ra, thịt hun khói hoặc gia công cũng là một dạng “thực phẩm rác” không tốt cho sức khỏe.

Cồn rượu

Thực phẩm gây mất ngủ

Cồn rượu là thủ phậm khiến bạn không có giấc ngủ sâu

Cồn, rượu có tác dụng an thần, nhưng điều kỳ lạ là uống rượu sẽ làm cho chúng ta ban đêm khó chìm vào giấc ngủ. Chuyên gia cho biết, rất nhiều người thư giãn cơ thể bằng cách uống rượu, trên thực tế cồn rượu sẽ gây trở ngại cho cơ thể bước vào giai đoạn ngủ sâu. Chính vì lý do đó, rất nhiều người sau khi uống rượu ngủ ngáy khò khò nhưng ngày hôm sau tỉnh dậy vẫn cảm thấy mệt mỏi, mất sức.

Trà nhân sâm

Thực phẩm gây mất ngủ

Trà nhân sâm cũng làm bạn khó ngủ

Một số loại trà thảo dược có tác dụng trợ giúp giấc ngủ, nhưng tốt nhất là không nên cho nhân sâm vào. Một số người sau khi uống trà nhân sâm lại xuất hiện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao. Chuyên gia kiến nghị, trước khi ngủ mấy tiếng tốt nhất không nên uống trà nhân sâm.

Cafein

Đa phần chúng ta đều biết, thực phẩm hàm chứa cafein sẽ kích thích hệ thống thần kinh và còn có tác dụng lợi tiểu nhất định, là một nguyên nhân thường gặp dẫn đến mất ngủ.

Sô-cô-la sữa

Thực phẩm gây mất ngủ

Thực phẩm gây mất ngủ

Sô-cô-la sữa hàm chứa tyrosine. Tyrosine sẽ chuyển hóa thành chất kích thích dopamine, từ đó làm cho ban đêm luôn tỉnh táo, hưng phấn, nằm trở lên trở xuống, ngủ không được.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook