loading...

Hội thảo

Vài thói quen xấu nhưng có lợi cho cơ thể

17:13:05 - 31/08/2013 - admin

Trong mỗi người chúng ta đều có những thói quen xấu, có người thì thích buôn dưa lê, có người lại lười tắm, hay nóng giận… nhưng những thói quen xấu đó đôi khi cũng có ích.

Ai cũng có những thói quen xấu dù nhiều hay ít và nhiều người thường cố kiềm chế các thói quen đó để trở nên hoàn hảo hơn. Song thực tế, đôi khi các thói quen xấu cũng mang lại lợi ích cho bạn.

Ngủ nướng

Ngủ nướng có thể giúp bạn sống lâu hơn vì nó tăng cường trí nhớ và giảm stress sau những ngày học tập hoặc làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, bạn không nên ngủ nướng quá lâu vì nó có thể kéo theo các triệu chứng như mệt mỏi, nặng đầu và chán ăn gây hại cho sức khỏe cơ thể.

Vài thói quen xấu nhưng có lợi cho cơ thể 1

Ngủ nướng là một thói quen xấu nhưng có lợi cho việc giảm stress của bạn

Uống cà phê

Thói quen uống cà phê vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và làm việc có hiệu quả. Đồng thời, uống cà phê cũng giúp tăng tốc độ trao đổi chất cho bạn, tăng cường sự dẻo dai khi luyện tập thể dục và giảm nguy cơ sỏi mật, sỏi thận. Song bạn không nên lạm dụng uống quá nhiều cà phê vì nó sẽ làm bạn mất ngủ, gây hại cho sức khỏe của bạn.

Vài thói quen xấu nhưng có lợi cho cơ thể 2

Uống cafe giúp bạn tỉnh táo hơn

Lười tắm

Thi thoảng lười tắm một vài ngày trong tuần cũng không sao và điều đó còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Bởi lúc này lớp dầu tự nhiên trên da vẫn còn và giúp giữ lại vi khuẩn có lợi ngăn ngừa bệnh tật và chống làm khô da. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên phải làm việc ngoài trời và tiếp xúc với khói bụi thì đừng nên lười tắm nhé. Hãy vệ sinh sạch sẽ để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nóng giận

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đôi khi phải kiềm chế cơn nóng giận sẽ khiến bực bội ở trong lòng và sẽ bị tăng gấp đôi nguy cơ đau tim. Vì thế, nóng giận cũng là cách giúp chúng ta trút bỏ được sự khó chịu trong người, làm giảm stress.

Vài thói quen xấu nhưng có lợi cho cơ thể 3

Nóng giân sẽ giúp bạn trút bỏ được những khó chịu trong người và làm giảm stress

Buôn dưa lê

Công việc mệt mỏi thường khiến bạn trở nên stress, căng thẳng hoặc rơi vào trạng thái trầm cảm nếu làm việc lâu ngày. Buôn dưa lê những lúc nghỉ ngơi sẽ rất có lợi cho bạn. Nó không những giúp bạn làm quen, kết thân hay giúp người khác hiểu hơn về bạn và những người xung quanh thì nó còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc mệt nhọc, hạn chế stress.

Lo lắng, bồn chồn

Đôi khi sự lo lắng, bồn chồn rất có lợi cho những người béo. Bởi lo lắng sẽ giúp họ đốt cháy calo và nhờ đó giảm cân hiệu quả mà không cần đến các biện pháp ăn kiêng hoặc luyện tập thể dục thể thao.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook