loading...

Hội thảo

Vì sao bạn nên tập thể dục thường xuyên

15:50:37 - 10/08/2013 - admin

Tập thể dục là việc làm đơn giản nhất nhưng lại đem lại cho bạn sức khỏe tốt hơn so với các phương pháp khác. Nếu bạn  chưa sẵn sàng cho việc tập thể dục thì hãy đọc bài viết dưới đây để có quyết định sáng suốt nhất cho bản thân.

Tập thể dục không những giúp các cơ và gân cốt được hoạt động thường xuyên, có lợi cho sức khỏe mà còn có những tác dụng tốt đến hệ thần kinh và giúp bạn có một tinh thần sảng khoái nhất. Cụ thể:

Tập thể dục giúp tăng khả năng tập trung

Cuộc sống bận rộn và công việc đòi hỏi bạn luôn phải tập trung tư tưởng để đạt được kết quả tốt nhất. Vì vậy, hãy áp dụng một số bài tập thể dục nhẹ nhàng nhằm giảm bớt căng thẳng, khiến cho tinh thần được thoải mái hơn, khi đó làm việc sẽ tập trung hơn.

Vi-sao-ban-nen-tap-the-duc-thuong-xuyen-1

Tập thể dục giúp tăng khả năng tập trung

Giúp cải thiện trí nhớ

Người thường xuyên luyện tập thể dục sẽ có trí nhớ tốt hơn người ít tập thể dục. Bởi khi cơ thể vận động, bộ não cũng hoạt động, cộng với tinh thần thoải mái khi tập luyện sẽ giúp đầu óc minh mẫn, cải thiện đáng kể trí nhớ của mình, nhất là ở những người già.

Vi-sao-ban-nen-tap-the-duc-thuong-xuyen-2

Tập thể dục giúp cải thiện trí nhớ

Tăng năng suất làm việc

Tập thể dục giúp cho cơ thể được vận động, giãn nở gân cốt vì việc phải ngồi quá lâu một chỗ, nhờ đó cơ thể dẻo dai hơi, đầu óc được thư giãn và sẽ làm việc hiệu quả hơn. Ngày nay, nhiều cơ quan đơn vị đã tạo điều kiện cho người lao động có các buổi nghỉ giải lao giữa giờ, có các sân chơi thể thao nhẹ nhàng hoặc áp dụng các bài tập thể dục đơn giản để tăng năng suất lao động hơn.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook