loading...

Hội thảo

Tình trạng căng thẳng “stress” có tác động đến bệnh rụng tóc?

03:43:21 - 17/07/2016 - admin

Tóc có thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ một cú sốc lớn nào đó tác động đến toàn bộ cơ thể chúng ta, chẳng hạn như sốt cao, bắt đầu hay ngừng uống thuốc tránh thai, trải qua phẫu thuật hay một biến cố căng thẳng khác nào đó về tâm lý hoặc thể chất.

Căng thẳng có tăng nguy cơ bị bệnh rụng tóc không?

Điều gì sẽ xảy ra: Tình trạng căng thẳng khiến một phần đáng kể của nang tóc nằm trong da đầu chuyển từ giai đoạn phát triển sang giai đoạn ngừng phát triển mà khoa học gọi là telogen. 6 tuần sau, những sợi tóc này bắt đầu rụng hàng loạt và tiếp tục rụng trong vài tuần hay thậm chí nhiều tháng.

>>> Xem thêm: thuốc trị hói đầu

rụng tóc

Mặc dù mỗi sáng thức dậy thấy hàng đống tóc rụng trên gối thì cũng giật mình thật, nhưng hãy yên tâm rằng tóc mới sẽ mọc ngay sau khi tóc cũ rụng. Ngoài ra, khi chứng rụng tóc ở giai đoạn ngừng phát triển (telogen effluvium) qua đi, thậm chí có nhiều khả năng chẳng có ai nhận ra việc bạn bị rụng tóc. Trong hầu hết trường hợp, tóc sẽ mọc bình thường trở lại trong vòng 6 tháng kể từ khi chứng rụng tóc bắt đầu xảy ra.

Tìm hiểu cách trị rụng tóc bằng dầu dừa

Lấy 10 ml tinh chất dầu dừa bằng cách dùng tăm bông thấm vào rồi thoa đều ở vùng da đầu theo vòng tròn, bắt đầu ở đỉnh đầu rồi từ từ lan to ra đến hết vùng da đầu. Lý do là dầu dừa sẽ dễ dàng thẩm thấu qua da đầu cũng như cung cấp một số các chất dinh dưỡng và độ ẩm cho chân tóc cũng như da đầu. Lưu ý là các bạn nên thực hiện phương pháp này khi tóc đã khô.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook