loading...

Hội thảo

Trị hôi nách nhờ công dụng khử mùi của phèn chua

03:30:56 - 20/06/2016 - admin

Phương pháp chữa hôi nách bằng phèn chua vô cùng đơn giản lại tiết kiệm, không hề tốn kém. Hạn chế căn bệnh do tuyến mồ hôi gây nên, ngoài trị hôi nách phèn chua còn nhiều công dụng đặc biệt, cùng tìm hiểu phương pháp này.

Công dụng của phèn chua trong việc trị hôi nách

Đối với một số người tuyến mồ hôi lớn hoạt động quá mạnh, tăng tiết. Cộng với việc tuyến mồ hôi này nằm ở vùng kín như nách, vùng sinh dục, là những nơi vi khuẩn, nấm thường hay xuất hiện. Do đó khi mồ hôi tiết ra các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân hủy các Acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi. Đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách.

Công dụng của phèn chua trị hôi nách? Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… phèn chua còn có tác dụng chữa mồ hôi nách, khử mùi hôi nách giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

cach-tri-hoi-nach-bang-phen-chua

 

Cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Dùng khoảng 50g phèn chua đã giã nhỏ cho vào nồi (nếu có nồi đất thì càng tốt), chưng đến khi phèn đã hết nước trở nên xốp, nở phồng ra gấp đôi lúc đầu, khi đó sản phẩm thu được là bột phèn chua.

Đem bột này rây mịn cho vào lọ nút kín, dùng dần. Mỗi khi tắm hoặc rửa nách thật sạch bằng xà phòng, bôi bột phèn chua vào. Việc bôi thuốc thường xuyên sau mỗi lần tắm rửa sẽ giúp khử hết mùi hôi nách của cơ thể bạn nhé.

Lưu ý: Phải chưng phèn chua thật kỹ thì phèn mới mịn. Khuyến khích cho phèn chua vào bọc vải và làm ấm lên mỗi khi chà xát vào nách nhằm làm co bớt lỗ chân lông và hút mồ hôi, mùi hôi ở nách.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook