loading...

Hội thảo

3 mẹo nhỏ để ăn đủ chất khi đi công tác

02:44:30 - 19/02/2013 - admin

Đối với những người thường xuyên phải đi công tác, việc ăn uống sẽ thất thường. Làm thế nào duy trì sức khỏe và vấn đề cân nặng?

Dưới đây là lời khuyên ba bước giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi tốt hơn.

Đầu tiên, xem lịch trình công tác và lịch ăn

Nếu xét thấy một vài lỗ hổng trong khẩu phần dinh dưỡng khi đi công tác, bạn nên gói ghém một vài “công cụ cấp cứu khẩn cấp” để lấp vào những chỗ trống. Sự lựa chọn rất phong phú, nhưng đơn giản nhất có thể là: đậu phộng và các loại hạt hoặc những gói bơ đậu phộng, những loại hoa quả khô không đường, không chất bảo quản (như quả vả hoặc dâu khô) hay hoa quả tươi.

Rau củ sấy khô cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể tìm mua trong các siêu thị vì chúng thường sẵn có. Trước mỗi chuyến công tác, bạn luôn phải chuẩn bị thực phẩm dự phòng để có phương án thay thế trong trường hợp thức ăn chính bị hết. Nếu bạn ở trong một hội nghị và có nhiều đồ ăn ngọt như bánh quy, bạn có thể mang thêm hoa quả khô và đậu phộng để dùng kèm thêm.

Tìm thông tin trước

Tìm kiếm thông tin trên mạng để xác định “bán kính thực phẩm” quanh khách sạn sẽ ở, bao gồm những cửa hàng rau và chợ thực phẩm trong khoảng cách có thể đi bộ được. Lúc đó, bạn chỉ cần lựa chọn những thực phẩm tươi muốn mua. Bạn sẽ vừa không mất thời gian đi hỏi, vừa chủ động được trong ăn uống của mìnhgiay patin.

Lựa chọn những quán ăn, nhà hàng đảm bảo sạch sẽ và an toàn

Chọn cách này nếu bạn đi ăn trưa hay ăn tối một mình . Nên vào mạng tìm trước thông tin để có thể lựa chọn danh sách nhà hàng uy tín và đảm bảo, phù hợp với túi tiền. Thậm chí bạn có thể biết trước giá từng món ăn có trong thực đơn nếu nhà hàng đó cung cấp thông tin trên website.

Điều này càng trở nên quan trọng mới những người có thói quen đi du lịch thường xuyên. Nếu không, bạn sẽ phải ăn “tống táng” để bù cân bị hao hụt hoặc khổ sở ăn “giải độc” sau một chuyến đi (ban đầu) rất thú vị giay truot patin.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook