Hội thảo

5 “ không” cho bữa sáng lành mạnh

17:03:33 - 01/10/2013 - admin

Theo các nhà khoa học cho biết, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động sau một giấc ngủ dài vào ban đêm, do đó bạn không nên ăn qua loa hoặc bỏ bữa. Thậm chí ăn sáng không đúng cách cũng có thể gây hại đến sức khỏe của bạn, vì vậy bạn nên nói không với những điều sau đây.

1. Không nên ăn sáng quá sớm hoặc quá muộn

Nhiều người có thói quen dậy sớm và ăn sáng ngay sau khi thức dậy, tuy nhiên đây là một thói quen không tốt cho dạ dày của bạn. Nếu thức dậy sớm tốt nhất bạn nên uống 1 cốc nước ấm để thanh lọc cơ thể và kích hoạt lại hệ tiêu hóa. Sau đó khoảng 20-30 mới nên ăn sáng.

5 "không" cho bữa sáng lành mạnh

Không ăn sáng quá sớm hoặc quá muộn

Ngược lại, có nhiều người lại thức dậy rất muộn, khi đó bạn sẽ bị giảm các ngon miệng khi ăn sáng và cơ thể cũng không thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong thức ăn, từ đó gây ra tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia cho biết thời gian ăn sáng tốt nhất là từ 7h-8h sáng.

2. Không nên ăn quá no

Nếu ăn quá no vào bữa sáng khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng, khó chịu và ảnh hưởng đến công việc. Hơn nữa, khi ăn nhiều vào bữa sáng mà lượng calo trong cơ thể không được giải phóng ra ngoài nhiều khiến bạn không có cảm giác đói và thèm ăn vào bữa trưa. Chính vì vậy, bạn nên đặt ra cho mình một khẩu phần ăn phù hợp với cơ thể vào bữa sáng.

5 "không" cho bữa sáng lành mạnh

Không nên ăn sáng bằng thức ăn nhanh

3. Không nên ăn sáng bằng thức ăn nhanh

Dù bạn có thích đồ ăn nhanh thì cũng không nên thường xuyên ăn chúng vào bữa sáng. Bởi phần lớn các loại thức ăn này chứa nhiều chất béo đồng thời lại có rất ít chất xơ và vitamin dễ dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì, thậm chí còn làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tìm, xơ vữa động mạch,…

4. Không nên ăn bữa sáng bằng trái cây

Nhiều chị em phụ nữ thường ăn sáng bằng trái cây cho mục đích giảm cân nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, các nhà khoa học có khuyến cáo rằng các loại trái cây có chứa ít calo và protein nên không thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Mặt khác, một số loại trái cây cũng được khuyến cáo không nên ăn khi đói để tránh gây hại cho dạ dày như hồng, chuối, cà chua,…

5 "không" cho bữa sáng lành mạnh

Không nên ăn bữa sáng bằng trái cây

5. Không nên vừa đi vừa ăn

Cuộc sống bận rộn và áp lực khiến cho nhiều người không có thời gian để dành cho một bữa sáng trọn vẹn, thậm chí nhiều người còn tranh thủ vừa đi vừa ăn. Đây là một thói quen rất hại cho dạ dày. Vì vậy, dù có bận rộn đến mấy thì bạn cũng cố gắng dành ra ít nhất 10-15 cho một bữa sáng lành mạnh nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook