loading...

Hội thảo

7 thực phẩm không ăn với trứng

13:25:32 - 28/08/2013 - admin

Trứng từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho con người. Trứng có thể được chế biến làm nhiều món ăn khác nhau. Song khi chế biến cần chú ý một vài thực phẩm được cho là không nên kết hợp với trứng.

Nhiều người đều biết rằng trứng không nên nấu với bột ngọt, đường hoặc sau khi ăn trứng không nên uống nước chè. Vậy thực hư của những điều này như thế nào? Các loại thực phẩm nào không nên kết hợp với trứng?

Đường

Một số người có thói quen đánh trứng với đường cho dễ ăn hoặc rang cơm với trứng và đường để đổi món trong bữa ăn hàng ngày song đó là cách kết hợp vô cùng nguy hại cho sức khỏe của cơ thể. Bởi trong trứng sau khi được nấu chín, có chứa nhiều axit amin nếu đem kết hợp với đường thì các thành phần axit amin trong trứng sẽ mất đi. Hơn nữa, hợp chất này khiến cơ thể khó hấp thụ và có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

7 thực phẩm không nên ăn với trứng 1

Ăn đường với trứng sẽ khiến bạn khó hấp thụ thức ăn và gây hại cho cơ thể

Sữa đậu nành

Buổi sáng, do công việc bận rộn nên nhiều người thường lựa chọn cho mình cách ăn trứng luộc, rán hoặc kẹp bánh mì và kèm theo đó là một cốc sữa đậu nành sẽ giúp họ đỡ mất thời gian mà vẫn no bụng. Tuy nhiên, đó là cách kết hợp khá sai lầm bởi protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể bạn.

7 thực phẩm không nên ăn với trứng 2

Không nên ăn trứng với sữa đậu nành có thể gây hại cho sức khỏe của bạn

Nước chè

Sau khi ăn trứng, để khử mùi tanh của trứng mọi người thường có thói quen uống một cốc nước chè. Song đây là cách trị mùi cực kì có hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, có thể gây táo bón, đầy bụng, khó tiêu và tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

7 thực phẩm không nên ăn với trứng 3

Uống nước chè sau khi ăn trứng sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng vì dễ gây tiêu chảy hoặc bị lạnh bụng bởi các loại thịt này và chất protein trong trứng cũng mang tính lạnh nên kết hợp với nhau sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook