Hội thảo

Ăn chuối đều đặn mỗi ngày tốt cho sức khỏe

23:48:15 - 05/09/2013 - admin

Chuối là loại hoa quả có chứa nhiều dinh dưỡng cao, giúp tiêu hóa tốt và giảm đột quỵ, mỡ máu, ổn định huyết áp.

Chuối không chỉ là thực phẩm ưa thích của nhiều người mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các lý do bạn nên ăn chuối mỗi ngày.

Giúp ổn định huyết áp

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chuối có nhiều thành phần dinh dưỡng, giàu kali và hàm lượng muối thấp nên giúp ổn định huyết áp cho cơ thể. Ngoài ra, trong chuối có chứa chất potassium giúp giảm huyết áp hiệu quả. Vì vậy, bạn nên tạo cho mình thói quen ăn 2 quả chuối mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch.

Ăn chuối đều đặn mỗi ngày tốt cho sức khỏe 1

Ăn chuối giúp ổn định huyết áp

Tốt hơn cho hệ tiêu hóa

Trong chuối có các chất xơ giúp nhuận tràng, giảm táo bón, chất pectin làm giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột, giảm ợ nóng và kích thích tái tạo niêm mạc dạ, tăng tiết dịch nhầy, giảm acid, tốt cho bệnh viêm loét dạ dày.

Chuối giúp ổn định tâm trạng

Hàm lượng vitamin B cao và các thành phần như amin 5 – hydroxytryptamine, Serotonin, kali,… có trong chuối sẽ giúp bạn luôn giữ bình tĩnh, tránh xa trầm cảm, luôn vui vẻ và có một tâm trạng tốt, tránh xa mệt mỏi, stress.

Ăn chuối đều đặn mỗi ngày tốt cho sức khỏe 2

Chuối giúp tốt cho tiêu hóa và ổn định tâm trạng

Tốt cho trí não

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn chuối thường xuyên  sẽ giúp năng lực học tập được cải thiện, giúp giảm trí nhớ và khiến não hoạt động linh hoạt hơn từ đó làm việc có hiệu quả hơn.

Giảm đột quỵ

Theo một vài nghiên cứu thì nếu  bạn ăn chuối đều hàng ngày, nguy cơ đột quỵ của bạn giảm xuống chỉ còn 50%. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn chuối mỗi ngày để phòng tránh các bệnh đột quỵ, cao huyết áp, tim mạch,..

Ăn chuối đều đặn mỗi ngày tốt cho sức khỏe 3

Ăn chuối giúp tăng trí nhớ, giảm đột quỵ

Mắt đỡ căng thẳng

Làm việc với máy tính nhiều sẽ khiến bạn luôn mỏi mắt, đỏ mắt hoặc đôi khi mắt bạn bị sưng trũng vì khẩu phần ăn quá nhiều muối. Lúc này, nếu ăn vài quả chuối sẽ rất tốt cho mắt vì lượng kali trong chuối làm trung hòa lượng kali và muối, giúp mắt bạn đỡ mỏi và trở về trạng thái bình thường.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook