Hội thảo

Các loại thịt tốt cho sức khỏe

13:14:30 - 14/08/2013 - admin

Mỗi loại thịt có những thành phần và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều loại thịt cũng không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.

Cơ thể chúng ta mỗi ngày cần ăn một lượng vừa đủ các chất đạm có trong một số loại thịt để duy trì sự sống và đảm bảo sức khỏe. Sau đây là một số loại thịt mà bạn nên ăn:

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin… nên nó giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là những người gầy yếu hoặc suy giảm trí thông minh. Tuy nhiên, trong thịt bò lại chứa một hàm lượng lớn cholesterol và chất béo, vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều thịt bò trong một tuần.

Các loại thịt tốt cho sức khỏe 1

Thịt bò tốt cho những người gầy yếu, suy giảm trí thông minh

Thịt lợn

Thịt lợn có chứa nhiều protein, hemoglobin, nhất là trong thịt nạc nên nó giúp chống thiếu máu rất tốt. Thịt mỡ thì chứa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Song nếu ăn nhiều thịt mỡ quá sẽ dễ đến bị béo phì hoặc máu nhiễm mỡ, gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, thịt lợn tương đối mềm và có chứa mỡ nên nó dễ tiêu hóa hơn thịt bò và thậm chí còn có tác dụng tốt trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.

Các loại thịt tốt cho sức khỏe 2

Thịt lợn nạc giàu chất sắt giúp chống thiếu máu

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm bao gồm thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, … là loại thịt thường có màu trắng, có chứa nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin nên nó cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa trong thịt gia cầm thường chứa ít chất béo nên nó là loại thực phẩm rất thích hợp cho những người béo phì, ăn kiêng hoặc giảm cân.

Các loại thịt tốt cho sức khỏe 3

Thịt gia cầm tốt cho những người bị béo phì

Thịt hải sản

Trong các loại hải sản như tôm, cua, cá, …. có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, nhôm, đồng, mangan, coban, niken, kẽm, iốt, … rất tốt cho cơ thể. Song chúng ta cũng không nên ăn nhiều hải sản vì sẽ khiến lạnh bụng, hoặc khó tiêu hóa.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook