Hội thảo

Các thực phẩm giúp bạn chữa ốm nghén

23:46:02 - 04/09/2013 - admin

Thời gian mang thai các chị em phụ nữ thường bị ốm nghén, không ăn uống được hoặc hay có triệu chứng buồn nôn rất khó chịu. Vài thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn trị ốm nghén hiệu quả.

Ốm nghén là biểu hiện của nhiều chị em phụ nữ khi mang thai và thường kéo dài trong khoảng 3 tháng đầu của thai kì. Ốm nghén được xem là triệu chứng bình thường nhưng đôi khi nó cũng khiến nhiều người khó chịu vì cảm giác chán ăn, nghẹn trong cổ họng và buồn nôn. Một số thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn trị bệnh ốm nghén hiệu quả.

Các thực phẩm giúp bạn trị ốm nghén 1

Gừng giúp bạn trị ốm nghén

Gừng tươi

Gừng tươi hoặc kẹo gừng là thực phẩm hàng đầu giúp bạn giảm co thắt dạ dày từ đó giúp giảm tình trạng lợm giọng, buồn nôn trong cổ họng. Hơn nữa, gừng có vị cay, nóng nên sẽ giúp giảm cảm giác nôn nao hiệu quả. Vì vậy, lời khuyên cho các bà bầu bị nghén là hãy sử dụng gừng tươi hoặc pha với nước ấm hoặc ép với nước mía và uống hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe và giảm triệu chứng buồn nôn, ốm nghén.

Các thực phẩm giúp bạn trị ốm nghén 2

Lá tía tô giúp bạn trị ốm nghén

Lá tía tô

Lá tía tô ngoài công dụng an thai thì nó còn giúp loại trừ đờm trong cơ thể, hạn chế tình trạng buồn nôn. Bạn hãy lấy lá tía tô dùng hãm uống hoặc chế biến thành các món ăn hàng ngày để giúp chữa trị bệnh ốm nghén ở thời kì đầu khi mang thai.

Củ cải

Củ cải được biết đến là loại củ có vị ngọt, tính bình nên giúp thanh nhiệt, giải độc và trị chứng buồn nôn. Cách làm như sau: Bạn dùng củ cải ép lấy nước uống hàng ngày hoặc sắc với mật ong cho dễ uống và tăng tác dụng giảm triệu chứng nôn ói ở bà bầu.

Các thực phẩm giúp bạn trị ốm nghén 3

Củ cải giúp bạn trị ốm nghén

Bí đao

Bí đao không chỉ là món ăn mát bổ và giúp giảm cân ở nhiều chị em phụ nữ mà nó còn giúp các bà bầu hạn chế tình trạng ốm nghén, buồn nôn, khó chịu trong người. Bạn có thể nấu canh bí đao để ăn hoặc uống nước ép bí đao, phơi khô và hãm thành trà uống hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe và trị ốm nghén hiệu quả.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook