Hội thảo

Chia sẻ bí quyết bảo quản trứng được lâu ngày

16:42:16 - 05/10/2013 - admin

Nhiều người thường có thói quen mua nhiều thực phẩm cùng một lúc để dùng dần, đặc biệt là trứng. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày mà không sử dụng hết trứng có thể bị biến chất và gây hại cho sức khỏe. Baosuckhoe.org hôm nay xin chia sẻ với các bà nội trợ các bí quyết bảo quản trứng được lâu ngày hiệu quả nhất.

– Có thể bạn không biết nhưng chỉ cần bôi lên vỏ trứng một lớp dầu thực vật như dầu vừng, dầu oliu, dầu cải,… là bạn đã có thể bảo quản trứng và dùng dần trong khoảng 1 tháng.

Chia sẻ bí quyết bảo quản trứng được lâu ngày

Chia sẻ bí quyết bảo quản trứng được lâu ngày

– Bạn cũng có thể để trứng mới vào trong 1 bình hoặc vò khô ráo, sau đó đổ thêm nước vôi có nồng độ từ 2%-3% sao cho nước cao hơn trứng khoảng 20-25cm. Cách làm đơn giản này có thể giúp các bà nội trợ bảo quản trứng được 3-4 tháng

– Đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần rải một lớp trấu khô xuống đáy thùng xốp hoặc thùng nhựa, rồi đặt một lớp trứng vào, sau đó lại rải thêm một lớp trấu nữa, cứ một lớp trứng lại rải một lớp trấu lên trên, sau đó dùng bìa bịt kín thùng lại và để ở nơi râm mát. Bạn có thể bảo quản trứng theo cách này trong khoảng vài tháng.

Chia sẻ bí quyết bảo quản trứng được lâu ngày

Trứng bảo quản trong trấu có thể để được lâu ngày

– Để trứng cùng với các loại lương thực khá như đậu đen, đậu tương, lạc,… cũng có thể bảo quản trứng được trong một thời gian dài mà không lo bị hỏng

– Bạn cũng có thể dùng bã chè khô sạch để bảo quản trứng trong khoảng 2-3 tháng, hãy để chúng ở nơi thoáng mát.

– Trong những ngày nóng nắng mùa hè, bạn hãy vùi trứng vào trong hũ muối cũng giúp bảo quản trứng được khá lâu.

– Khi mới mua trứng gà về, bạn hãy dùng túi nylon hoặc các loại giấy bóng dùng để nước thức ăn bọc trứng lại.

Chia sẻ bí quyết bảo quản trứng được lâu ngày

Trứng để cùng các loại lương thực khác cũng bảo quản được lâu hơn

– Một cách bảo quản trứng khác phức tạp hơn, đó chính là hòa tan khoảng 1kg dung dịch silicát natri trong 9 lít nước sôi rồi để vào bình đựng trứng gà sao cho nước cao hơn trứng khoảng 5-7cm. Sau đó bịt kín miệng bình lại và để ở nơi râm mát, bạn có thể bảo quản trứng gà được trong 2-3 tháng.

Lưu ý, trong quá trình bảo quản trứng, bạn không nên để cùng với hành tây và gừng nếu không muốn trứng bị hỏng nhanh hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook