loading...

Hội thảo

Công dụng của khoai tây

07:45:46 - 22/08/2013 - admin

Khoai tây là một loại củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin B6, C và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khoai tây còn rất hữu ích trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Khoai tây ngoài được sử dụng hàng ngày như một thực phẩm thì nó còn có rất nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe của con người. Sau đây là một số công dụng mà khoai tây mang lại cho con người:

Chữa bỏng

Khi bị bỏng, bạn hãy cắt một khoanh khoai tây đắp lên chỗ vết bỏng và để yên một lúc lâu. Các bạn nên chú ý là trước khi đắp, không được rửa vết bỏng.

Công dụng của khoai tây 1

Khoai tây giúp chữa bỏng

Chữa phù mặt

Một số người mắc bệnh gan, mặt bị phù nên sẽ gây đau đớn, khó chịu. Lúc này, biện pháp làm giảm vết đau bằng khoai tây là bạn đem giã nhỏ khoai tây, cho vào vải mềm và đắp lên mặt khoảng 30 phút.

Làm mềm những đôi giày cũ

Khoai tây cũng có tác dụng làm mềm những đôi giày da hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn bổ đôi củ khoai tây, cầm nửa củ chà mạnh lên mặt da, nó sẽ mềm lại. Sau đó, đánh bóng bằng xi.

Công dụng của khoai tây 2

Khoai tây giúp làm mềm các đôi giày da cũ

Chùi sạch tranh sơn mài

Dùng khoai tây gọt vỏ và cắt theo chiều dọc cho ra nhựa rồi thoa nhẹ lên bức tranh, sau đó lấy giẻ mềm thấm nước, lau nhẹ bức tranh rồi để khô bạn sẽ được một bức tranh sáng và bóng như mới.

Chùi đồ vật bằng kim loại

Các đồ dùng bằng kim loại để lâu ngày bị cũ, bị sét, muốn đánh bóng lại như mới, hãy lấy nửa củ khoai tây chà mạnh lên món đồ, sau đó dùng giẻ mềm đánh bóng lại.

Công dụng của khoai tây 3

Khoai tây giúp chùi sạch tranh sơn mài

Chùi mặt kính

Nhựa khoai tây cũng giúp mặt kính hay tủ kính không bị mờ, ố mờ. Cách làm là bạn lấy khoai tây bổ đôi và chà trực tiếp lên mặt kính rồi lau sạch lại, mặt kính sẽ sáng đẹp.

N.A

chuyên mục liên quan: test site

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook