Hội thảo

Công dụng thần kỳ của măng cụt

01:07:48 - 17/09/2015 - admin

Măng cụt là một loại trái cây quý, công dụng thần kỳ của măng cụt là nó có tác dụng chống ôxy hóa rất cao, vị ngọt thơm ngon của nó hấp dẫn rất nhiều người, đặc biệt măng cụt còn là một loại quả tuyệt vời cho phụ nữ .

>> Cách giảm béo bụng hiệu quả

>> Bảng giá giảm béo đùi giá bao nhiêu

măng cụt tươi

măng cụt là loại quả ưa thích của chị em phụ nữ

Theo y học cổ truyền, măng cụt được dùng để chữa bệnh tiêu chảy, làm lành vết thương và những bệnh rối loạn về da. Trong măng cụt có khảng 40 chất xanthone, đặc biệt là ở vỏ là nhóm chất có khả năng chống oxy hóa từ thực vật.

Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của măng cụt:

1. Chống oxy hóa

Chất xanthone là một hợp chất hóa học có tính năng chống oxy hóa cao hơn cả dâu tây.

2.  Kháng nấm

Măng cụt có khả năng kháng nấm và kháng vi khuẩn do trong măng cụt có chứa rất nhiều chất xanthone giúp cơ thể kháng nấm, kháng vi khuẩn có khả năng đề kháng.

măng cụt

măng cụt được coi là nữ hoàng trái cây của chị em

3. Khả năng đề kháng cao

Kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể, măng cụt có thể giúp cơ thể chống lại những vi sinh vật là xâm nhập vào cơ thể, giúp cơ thể có sức đề kháng cao hơn.

4. Giảm đau

Măng cụt có khả năng ức chế các hoạt động của men cyclo-oxygenase, vì vậy nó có tác dụng chữa trị những chứng viêm, đau, giảm nhiệt cho cơ thể khi bị sốt….

5. Kháng dị ứng

bóc vỏ măng cụt

măng cụt rất tốt để phòng chống bệnh

Măng cụt có khả năng chống dị ứng khá cao, đặc biệt là đối với những dị ứng xảy ra ở trong ruột, giúp cơ thể chống lại những vi sinh vật là xâm nhập vào cơ thể.

6. Giảm cholesterol, kháng ung thư

Măng cụt có khả năng ức chế sự  oxy hóa của LDL, nên nó có tác dụng giảm lượng cholesterol không tốt cho cơ thể. Không những thế, măng cụt còn có tác dụng bảo vệ các tế bào gan, chống lại các tế bào ung bướu. Măng cụt còn có khả năng chữa các bệnh Parkinson và Alzheimer.

7. Giảm cân

Đối với chị em phụ nữ thì măng cụt là loại quả rất tốt cho việc làm đẹp. Không những thế, măng cụt còn được sử dụng để làm phương thuốc giảm cân rất hữu hiệu cho chị em phụ nữ. Ở Úc người ta đã chế ra những viên thuốc giảm cân nhanh được chiết xuất từ măng cụt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook