loading...

Hội thảo

Lợi ích từ râu ngô

16:38:55 - 30/08/2013 - admin

Râu ngô được sử dụng từ lâu trong dân gian làm bài thuốc chữa thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp chữa trị nhiều loại bệnh, tốt cho sức khỏe.

Râu ngô chứa hàm lượng vitamin C và potassium cao, và kèm theo đó là các thành phần allantoin giúp chữa lành vết thương, mucilage làm lành bệnh và saponin giúp kháng viêm…  Ngoài ra, râu ngô còn giúp chữa trị một số loại bệnh như:

Chữa sỏi đường tiết niệu: Lấy râu ngô đun uống hàng ngày hoặc bắp ngô để cả râu và đung uống sẽ giúp chữa sỏi đường tiết niệu nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, râu ngô khi kết hợp sắc uống với một số vị thuốc khác như: rễ tranh, rễ sậy, kim tiền thảo,… cũng giúp tăng cường hiệu quả tác dụng chữa sỏi đường tiết niệu.

Lợi ích từ râu ngô 1

Râu ngô giúp trị sỏi đường tiết niệu

Trị viêm thận, viêm bàng quang: Lấy râu ngô cùng rau mã đề, rau má, ý dĩ và sài đất sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ giúp trị viêm thận và viêm bàng quang. Bạn nên uống liên tục trong vòng 1 tháng để thấy hiệu quả bệnh giảm rõ rệt.

Lợi ích từ râu ngô 2

Râu ngô giúp trị viêm thận, viêm bàng quang

Trị bệnh đái tháo đường: Râu ngô sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ giúp điều trị bệnh đái tháo đường. Để có hiệu quả hơn trong việc điều trị đái tháo đường bạn có thể kết hợp râu ngô với mạch môn, mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu,… sắc uống hàng ngày.

Lợi ích từ râu ngô 3

Râu ngô giúp điều trị đái tháo đường

Ngoài ra, nước râu ngô còn làm giảm sự ứ nước của cơ thể và cũng có tác dụng khử độc cho cơ thể, làm hạ huyết áp, giảm các cơn đau do viêm khớp, trị chứng vàng da, bảo vệ tiền liệt tuyến…. Vì vậy, bạn nên uống trà râu ngô thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook