loading...

Hội thảo

Lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoong

23:40:11 - 12/08/2013 - admin

Rau cải xoong chứa nhiều protein, chất béo, chất xơ, các vitamin và khoáng chất nên nó là món ăn có tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ con người.

 Trong rau cải xoong, có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như giúp chống oxy hóa, chống độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa và giúp chữa trị một số loại bệnh cho con người như:

 Giúp thanh nhiệt, giải độc: Rau cải xoong có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên nó giúp thanh nhiệt, giải độc tốt và rất thích hợp với những người mắc bệnh nhiệt lợi, nhiệt lưỡi, có mụn nhọt, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức.

Lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoong 1

Rau cải xoong giúp thanh nhiệt

Giúp chữa trị bệnh lao phổi: Lấy 200g rau cải xoong, một ít vỏ quýt phơi khô, nấu nước và uống khi còn ấm sẽ giúp giải độc trong phổi.

Trị chứng sạn mật, sạn thận: Lấy rau cải xoong, phơi khô, sau đó cho vào sắc uống hàng ngày. Mỗi ngày 2 lần. Dùng liên tục trong vài tuần để có kết quả tốt nhất.

 

Lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoong 2

Rau cải xoong giúp trị viêm phổi, sạn mật

Giúp chữa viêm phế quản: Kết hợp dùng rau cải xoong với tía tô và vài lát gừng tươi sắc nước uống hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều đối với những người bị viêm phế quản.

Giúp điều trị bệnh tiểu đường: Lấy cải xoong giã nát cùng các loại rau như củ cải, cần tây, cải bắp, cà  rốt, tía tô, mỗi thứ khoảng 10g, sau đó lọc bỏ bã và cặn để uống nước hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 cốc, dùng liên tục trong nhiều tuần để giúp trị bệnh tiểu đường.

 

Lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoong 3

Rau cải xoong giúp điều trị bệnh tiểu đường

Với nhiều công dụng và nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên rau cải xoong được xếp hàng đầu trong các loại rau mà bạn nên dùng để có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook