Hội thảo

Mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ độc tố trong trái cây

22:29:58 - 07/10/2013 - admin

Trong nền công nghiệp hiện đại, việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và thuốc bảo quản là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trước khi dùng các loại trái cây nếu biết rửa đúng cách, bạn vẫn có thể loại bỏ được các độc tố này để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

1. Dâu tây

Để rửa dâu tây thật sạch trước tiên bạn cần cho chúng vào rổ rồi để trong 1 chậu nước, cho nước chảy ráo và rửa trực tiếp dưới vòi nước. Bạn nên dùng bản chải thật mềm để rửa sạch các kẽ có trên bề mặt vỏ. Sau đó thì rửa lại thêm 1 lần nữa với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ độc tố trong trái cây

Rửa sạch dâu tây giúp bạn loại bỏ các chất hóa học

Lưu ý là bạn chỉ nên bỏ đi những núm xanh của quả dâu tây khi đã rửa sạch, đây là quy định chung cho tất cả các loại trái cây họ dâu. Bởi nếu bạn vặt bỏ chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả và làm mất đi mùi vị của trái dâu.

2. Táo

Các nhà dinh dưỡng cho biết, vỏ táo là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng là nơi tích tụ nhiều hóa chất độc hại nhất trong quá trình bảo quản. Trong khi đó, nhiều người lại có sở thích ăn táo cả vỏ bởi vỏ táo rất giòn và làm tăng thêm hương vị cho trái táo.

Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, bạn nên rửa táo với nước sạch 1 lần để loại bỏ đi bớt lớp bụi bẩn có trên vỏ táo. Sau đó bạn hãy rửa lại táo một lần nữa thật sạch với nước muối pha loãng. Các chất sát trùng có trong muối sẽ giúp bạn tẩy sạch các ký sinh trùng còn bám lại trên vỏ táo. Cuối cùng bạn hãy rửa sạch lại táo với nước lạnh và để ráo nước.

Mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ độc tố trong trái cây

Rửa táo bằng nước muối loãng giúp bạn loại bỏ độc tố hiệu quả

3. Nho

Trên bề mặt của trái nho có một lớp màng rất mỏng để bảo vệ lớp vỏ bên trong và mang lại sự tươi ngon và bóng đẹp cho quả nhưng đây lại là nơi “thu hút” nhiều bụi bặm và vi khuẩn trong môi trường.

Do đó, trong quá trình rửa nho, bạn cần phải hết sức cẩn thận để vừa rửa sạch vừa không khiến cho nho bị nát. Bạn hãy rửa nho nhẹ nhàng dưới vòi nước để khử đi lớp bụi và vi trùng bám trên bề mặt quả. Tuyệt đối không nên cho nho vào chậu và khoáng mạnh bởi làm như vậy sẽ khiến cho nho dập nát và mất đi sự tươi ngon của nó.

Mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ độc tố trong trái cây

Rửa nho đúng cách giúp bạn loại bỏ lớp bụi bẩn bề mặt trái cây

4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh

Các loại hoa quả thuộc họ cam như chanh, cam, bưởi, quýt,… trước khi ăn nên tráng qua nước sôi rồi mới rửa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ các chất bảo quản có trong trái cây.

Lưu ý: khi rửa trái cây bạn nên rửa nhanh để tránh làm giảm đi hàm lượng vitamin có trong các loại quả này. Bên cạnh đó, sau khi rửa vì phần vỏ ngoài đã bị tổn thương và bị loại bỏ đi các chất bảo quản nên trái cây sẽ không giữ được lâu như trước, vì vậy các bạn nên ăn ngay sau khi rửa hoặc bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook