Hội thảo

Một số tác dụng chữa bệnh của chôm chôm

00:13:26 - 06/06/2013 - admin

Chôm chôm không chỉ là một loại quả ngọt được nhiều người ưa thích mà còn là vị thuốc có thể điều trị bệnh tiểu đường, lỵ…

Thịt chôm chôm rất giàu vitamin C, đồng, mangan, các nguyên tố khoáng vi lượng như kali, calcium, sắt… Chôm chôm cũng giàu protein, chất béo tốt, phospho… Lá, rễ, thân, vỏ, hạt của cây chôm chôm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, trong đó có dược phẩm.

Hạt chôm chôm (còn gọi là thiều tử) có vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo không no như olein, arachidin (36,26%), có tác dụng tiêu viêm kháng khuẩn, được dùng để chữa bệnh tiểu đường, viêm niêm mạc miệng, kiết lỵ, các vết loét lâu ngày, điều chỉnh lipid máu, giảm béo và làm đẹp da. Để giảm béo, có thể ăn sống hạt chôm chôm hoặc rang rồi trộn với các loại thực phẩm khác.

mot-so-tac-dung-chua-benh-cua-chom-chom

Tác dụng của chôm chôm

Giảm béo, đẹp da: Ăn sống hạt chôm chôm hoặc rang rồi trộn với những loại thực phẩm khác.

Trị tiểu đường: Lấy năm hạt chôm chôm rang và giã nhuyễn thành bột, chế nước sôi, khuấy đều, để nguội uống. Mỗi ngày dùng 1-2 lần.

mot-so-tac-dung-chua-benh-cua-chom-chom-2

Trị lỵ: Rửa sạch vỏ 10 trái chôm chôm, cắt vụn, thêm vào ba ly nước sạch đun sôi cho đến khi lượng nước còn lại một nửa, để nguội, uống mỗi ngày hai lần giay patin.

Chữa sốt: Lấy 15 gam vỏ chôm chôm khô, rửa sạch, thêm vào ba ly nước, đun sôi, để nguội. Uống mỗi ngày ba lần, mỗi lần 1/3 ly giày patin.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook