loading...

Hội thảo

Nên ăn gì khi bị cảm cúm?

19:26:50 - 12/10/2013 - admin

Các chuyên gia cho biết, khi bị cảm cúm sức đề kháng của cơ thể bị thuyên giảm đồng thời năng lượng cũng bị hao hụt đi nhiều. Chính vì vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng và bổ sung năng lượng cho cơ thể là điều rất cần thiết. Vậy nên ăn gì khi bị cảm cúm?

1. Canh gà

Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho biết, ăn canh gà có thể cải thiện các vấn đề về họng và đường hô hấp như đau họng, viêm mũi,…

Nên ăn gì khi bị cảm cúm

Ăn canh gà giúp giảm các triệu chứng cảm cúm về họng và đường hô hấp

Do đó, khi bạn cảm cúm nên ăn canh gà thường xuyên để giảm các triệu chứng như ngạt mũi, đau họng, chảy nước mũi, ho,… Bên cạnh đó, các amino axit có trong canh gà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn mau chóng khỏi bệnh.

2. Củ cải

Củ cải cũng là 1 trong các loại thực phẩm rất tốt trong việc phòng chống và hỗ trợ chữa trị cảm cúm. Bạn chỉ cần gọt vỏ rồi ép lấy nước củ cải, sau đó trộn với một chút mật ong hoặc nước gừng là được. Hãy uống nước củ cải 3 lần mỗi ngày và duy trì trong 2-3 ngày, chắc chắn các triệu chứng cảm cúm của bạn sẽ bị đẩy lùi ngay lập tức.

Nên ăn gì khi bị cảm cúm

Ăn củ cải giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chữa cảm cúm hiệu quả

3. Giảm hàm lượng muối trong thức ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên giảm hàm lượng muối có trong thức ăn khi bị cảm cúm. Cách ăn uống này sẽ giúp bạn nâng cao lượng Lysozyme trong nước bọt, từ đó giúp bạn vệ họng rất tốt. Khi đó, họng của bạn sẽ tiết ra chất globuluin miễn dịch A và interferons để chống lại các virus cảm cúm.

4. Uống nước mật ong

Uống mật ong khi bị cảm cúm cũng là cách giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống mật ong 2-3 lần để giúp cơ thể kháng lại các virus cảm cúm nhé.

Nên ăn gì khi bị cảm cúm

Bạn nên uống nhiều mật ong khi cảm cúm để nhanh chóng khỏi bệnh

5. Ăn đồ chua

Theo các chuyên gia y tế cho biết, các loại đồ ăn chua thường chứa nhiều vitamin, có tác dụng cải thiện sức đề kháng và tăng cường khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự tấn công của các virus gây cảm cúm.

Các loại đồ ăn chua bạn nên bổ sung khi bị cảm cúm bao gồm táo, kiwi, cam, đu đủ,…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook