loading...

Hội thảo

Những điều cần tránh khi ăn cam

16:39:12 - 16/08/2013 - admin

Cam là trái cây rất phổ biến trên toàn thế giới, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, acid citric, glucose… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nếu không biết sử dụng trái cam đúng cách thì bạn sẽ không thể phát huy hết công dụng của nó mà ngược lại nó còn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

 Các chất dinh dưỡng trong cam giúp cải thiện sức khẻo, rất tốt với những bệnh nhân mắc những bệnh như cao huyết áp, xơ cứng động mạch, viêm gan mãn tính, nó còn giúp giải độc thận, làm trắng da… tuy nhiên ăn cam không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể.

 Không nên ăn cam trong tình trạng đói và trước mỗi bữa ăn

Ăn cam trong tình trạng đói sẽ có thể gây hại cho cơ thể của bạn do các axit hữu cơ có trong cam làm kích thích các màng nhầy của dạ dày gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, vì vậy hãy ăn cam sau mỗi bữa ăn sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn và tránh được ảnh hưởng đến sức khỏe và phát huy được hết công dụng từ trái cam mang lại.

Những điều cần tránh khi ăn cam 1

Không nên ăn cam trước bữa ăn

Không ăn cam và củ cải cùng nhau

Khi bạn ăn cam và củ cải cùng nhau với lượng nhiều sẽ tạo ra các chất độc hại gây nên bệnh bướu cổ, khi ăn củ cải vào cơ thể  nó sẽ nhanh chóng sản xuất một chất gọi là “sulfate”chất này được chuyển hóa và  sản xuất ra một chất chống tuyến giáp – thioxianic axit. Trong cam laic có chứa các flavonoid, nếu ăn cam cùng rau cải thì chất flavonoid  sẽ được phân hủy trong đường ruột và tạo nên axit hydroxy và acid ferulic có tác dụng gây nên bệnh bướu cổ. Vì vậy hãy tránh ăn cam cùng với rau cải để giảm ngừa nguy cơ mắc bện bướu cổ bạn nhé.

Những điều cần tránh khi ăn cam 2

Không nên ăn cam và củ cải cùng nhau

Không uống sữa khi ăn cam

Khi uống sữa với ăn cam cùng lúc thì protein có trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong cam, tạo nên chất mới gây độc hại cho cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, gây nên các tình trạng như trướng hơi, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Do vậy để có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng từ cam bạn nên uống sữa giờ trước hoặc sau khi bạn đã ăn cam một giờ.

Những điều cần tránh khi ăn cam 3

Không nên ăn cam và uống sữa cùng nhau

Không ăn quá nhiều cam trong một ngày

Bạn chỉ nên ăn từ 2-3 quả cam trong một ngày là tốt nhất, không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, do ăn quá nhiều cam có thể sẽ dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều vitamin C và tăng acid oxalic chuyển hóa trong cơ thể, điều này sẽ dẫn đến sỏi tiết niệu và sỏi thận. Ngoài ra việc này còn gây hại cho răng của các bạn nữa.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook