loading...

Hội thảo

Tác dụng tuyệt vời của gừng

16:51:41 - 16/08/2013 - admin

Gừng không chỉ là gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, mà nó còn có tác dụng rất tuyệt vời với sức khỏe của bạn.

Gừng được sử dụng như mọt vị thuốc trong cả đông y lẫn tây y trong nhiều thế kỷ, các chất dinh dưỡng có trong nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Trong gừng có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp phân giải đường từ đó làm giảm lượng đường trong máu, những người có lượng đường trong máu cao có thể gừng thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của mình hơn, bệnh nhân tiểu đường sử dụng trà gừng rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng tuyệt vời của gừng 1

Gừng giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Kháng viêm cao

Bệnh nhân bị mắc các chứng viêm khớp, loãng xương có thể dùng gừng để giảm đau và dễ chịu hơn, do trong gừng có chứa chất chống viêm mạnh là Gingerols.

Giúp tăng khả năng miễn dịch và giảm các vấn đề về dạ dày

Các chất dinh dưỡng có trong gừng giúp tăng khả năng miễn dịch và làm giảm các vấn đề liên quan đến dạ dày.

Tác dụng tuyệt vời của gừng 2

Mứt gừng tốt cho sức khỏe

 Tốt cho tim mạch và tuần hoàn máu

Trong gừng có chứa khoáng chất như kẽm, crôm và magiê giúp máu lưu thông tốt trong cơ thể. Sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm mức độ cholesterol và triglycerides. Máu được lưu thông tốt hơn từ đó làm giảm nguy cơ gây đột quỵ và các cơn đau tim, đảm bảo sức khỏe tim mạch của bạn được tốt nhất.

Tác dụng tuyệt vời của gừng 3

Trà gừng tốt cho sức khỏe

Ngăn ngừa ung thư ruột

Gừng có thể làm chậm chậm tốc độ của tế bào ung thư trực tràng, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư dạ dày.

Giảm đau đầu, cảm lạnh, cúm và giảm đau họng và say tàu xe

Gừng có các chất giúp kháng virut và nấm rất tốt giúp trị chứng cảm lạnh và cúm hiệu quả, ngoài ra ngậm một vài miếng gừng hay uống trà gừng còn giúp trị đau họng và chống say tàu xe rất hiệu quả.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook