Hội thảo

4 nhóm trái cây giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

22:54:46 - 31/10/2013 - admin

Không chỉ cung cấp cho bạn nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, các loại trái cây tươi còn luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình giảm cân nhanh và hiệu quả. Để nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn và quyến rũ, hãy bổ sung 4 nhóm trái cây giúp giảm cân hiệu quả dưới đây nhé.

1. Nhóm trái cây giàu vitamin C, E

Trái cây giúp giảm cân

Các loại trái cây giàu vitamin C giúp bạn giảm cân hiệu quả

Nhóm trái cây giàu vitamin C và vitamin E giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ độc tố đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa, quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Các loại trái cây giúp giảm cân nhanh thuộc nhóm này gồm ổi, kiwi, cam, dâu tây, cà chua, táo, quả việt quất, quả mâm xôi, đào, bơ,…

2. Nhóm trái cây có hàm lượng carbohydrate cao

Các loại trái cây giàu carbohydrate cao có khả năng kích thích quá trình tiêu hóa, giúp ổn định đường huyết trong cơ thể đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn và đẩy nhanh tốc độ giảm cân hiệu quả. Để giảm cân nhanh với các loại trái cây này, bạn hãy bổ sung thêm mận, chuối, nho, dứa, kiwi,… vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Trái cây giúp giảm cân

Dứa là 1 trong các loại rái cây giúp giảm cân hiệu quả

3. Nhóm trái cây khô

Nghe có vẻ khó tin nhưng các loại trái cây khô lại chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Lượng chất dinh dưỡng có trong 1kg trái cây khô nhiều gấp 3 lần 1kg trái cây tươi, vì vậy có thể giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

Các loại trái cây giúp giảm cân mà bạn có thể lựa chọn gồm hạnh nhân, chà là, nho khô, mận khô,… Tuy nhiên, bạn cũng không ăn quá nhiều loại trái cây này bởi trong thành phần của chúng còn chứa hàm lượng đường lớn, không tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

4. Nhóm trái cây chứa nhiều nước

Trái cây giúp giảm cân

Dưa hấu cũng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Các loại trái cây như bưởi, táo, dưa hấu, dưa gang, lê,… thường chứa nhiều nước và hàm lượng vitamin rất lớn. Chính vì vậy chúng được xếp vào danh sách các loại trái cây giúp giảm cân nhanh. Khi ăn chúng, bạn sẽ được cung cấp hàm lượng nước cần thiết để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bài tiết các chất độc tố đồng thời giúp bạn nhanh có cảm giác no, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể một cách hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook