Hội thảo

4 thời điểm không nên ăn kiêng giảm béo

22:08:38 - 30/10/2013 - admin

Trong một số thời điểm thay vì ăn kiêng giảm béo thì bạn lại nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh như khi đang mang thai, đang cho con bú hay gặp một số sự cố về sức khỏe. Một chế độ ăn uống hợp lý lúc này là rất cần thiết.

1. Khi đang mang thai

Ăn kiêng giảm béo

Không nên ăn kiêng giảm béo khi mang thai

Khi mang thai bạn cần cung cấp nhiều hơn các chất dinh dưỡng so với bình thường bởi lúc này trong cơ thể bạn còn tồn tại thêm một sinh linh bé bỏng nữa và thai nhi cũng cần phải được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Do đó, nếu bạn ăn kiêng giảm béo thời điểm này, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà ngay cả thai nhi cũng đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Chính vì vậy, việc ăn uống đầy đủ và hợp lý để tăng cân lành mạnh trong suốt 9 tháng thai kỳ là điều rất cần thiết. Còn nếu muốn giảm béo thì bạn nên chờ đến lúc em bé được ra đời khỏe mạnh nhé.

2. Khi đang cho con bú

Ăn kiêng giảm béo

Chị em phụ nữ cũng không nên ăn kiêng giảm cân khi đang cho con bú

Trong những tháng đầu sau khi sinh em bé bạn cũng đừng vội nghĩ đến chuyện ăn kiêng giảm béo nhé. Bởi lúc này cơ thể bạn cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi và cung cấp đủ sữa cho bé yêu của bạn.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết chị em phụ nữ khi nuôi con bằng sữa mẹ cần một chế độ ăn uống giàu calo để sản xuất đủ sữa. Chính vì vậy, đây cũng không phải thời điểm thích hợp cho bạn giảm béo bụng.

3. Có vấn đề về sức khỏe

Ăn kiêng giảm béo

Không nên ăn kiêng giảm cân khi có vấn đề về sức khỏe

Khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe như bệnh tật, ốm đau,… thì một chế độ ăn uống đủ chất lại là một trong những tiêu chí cần thiết giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong cơ thể để chống lấy bệnh tật. Do đó, đừng nghĩ đến việc ăn kiêng giảm béo lúc này nhé nếu bạn không muốn bệnh tình của mình ngày càng trở nên trầm trọng hơn nữa.

4. Nếu nó làm cho bạn khổ sở

Nếu bạn cảm thấy không thích nghi được với chế độ ăn kiêng giảm béo do mình đặt ra thì nên dừng lại và chuyển sang chế độ ăn uống khác. Đừng để cơ thể bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, thiếu năng lượng và khó chịu. Bởi lâu dần có thể dẫn tới suy nhược cơ thể và mắc hội chứng lười ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm

==>> Làm cách nào để giảm mỡ bụng ?

==>> Giảm mỡ bụng nhanh nhất nhờ công nghệ Perfect Body  ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook