loading...

Hội thảo

5 mẹo giảm cân nhanh độc đáo nhất

22:17:09 - 20/11/2013 - admin

Không cần phải vất vả với các chế độ ăn uống kiêng khem hay chế độ tập luyện thể dục thể thao khắc nghiệt bạn vẫn có thể sở hữu thân hình cân đối với các mẹo giảm cân nhanh dưới đây.

1. Ngửi trái táo, chuối hoặc lá bạc hà

Một cuộc nghiên cứu gần đây ở Hoa Kỳ về giảm cân được thực hiện trên 3000 tình nguyện viên đã chỉ ra rằng mùi hương của táo, chuối hoặc bạc hà có tác dụng làm giảm cơn thèm ăn hiệu quả. Lý giải cho vấn đề này, các nhà nghiên cứu cho biết việc ngửi mùi thức ăn, đặc biệt là những mùi hương mạnh và đặc thù có thể đánh lừa bộ não rằng bạn đang ăn thật sự, khi đã cảm thấy đủ “no” não sẽ phát ra tín hiệu dập tắt cơn thèm ăn.

Mẹo giảm cân nhanh

Ngửi lá bạc hà cũng có thể giúp xua tan cơn đói hiệu quả

Chính vì vậy việc ngửi mùi hương của táo, chuối hoặc lá bạc hà được coi là 1 trong các mẹo giảm cân nhanh, đơn giản mà hiệu quả.

2. Vừa ăn vừa soi gương

Vừa ăn vừa soi gương cũng sẽ giúp bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể rất hiệu quả bởi khi đó bạn nhìn thấy mục tiêu của mình ở trong gương, nó sẽ thôi thúc bạn ăn ít đi.

Những người soi gương khi ăn sẽ giúp giảm cân thành công cao hơn bình thường đến 30%.

3. Sử dụng màu xanh lam

Mẹo giảm cân nhanh

Nên chọn gam màu xanh lam cho bữa ăn của bạn

Ăn uống và làm việc trong môi trường toàn màu xanh cũng là 1 mẹo giảm cân nhanh mà bạn nên thử đấy. Nghe có vẻ khó tin nhưng gam màu xanh có thể là 1 yếu tố giúp ức chế cảm giác thèm ăn hiệu quả.

Hãy lựa chọn cho mình những bộ dụng cụ bàn ăn gồm chén, bát, đũa, muỗng,… bằng màu xanh và thử nghiệm cách làm này nhé. Ngược lại, bạn nên hạn chế gam màu nổi như cam, vàng, đỏ ở xung quanh khu vực ăn uống nếu muốn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

4. Thắt đáy lưng ong

Thắt đáy lưng ong là 1 trong các mẹo giảm cân nhanh của người Pháp. Cách làm của họ là thắt một sợi dây ruy băng quanh vùng eo trước khi ra ngoài ăn để khi ăn dạ dày phồng lên khiến cho sợi dây càng trở nên chật chội nhắc nhở bạn đến việc ăn uống giảm cân.

Mẹo giảm cân nhanh

Thắt đáy lưng ong cũng là 1 mẹo giảm cân nhanh rất hiệu quả

5. Chụp hình món ăn

Việc chụp hình các món ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn và lưu vào một tập tin sẽ giúp bạn hình dung tốt hơn về chế độ ăn của mình để có phương pháp điều chỉnh kịp thời.

Bên cạnh đó, mẹo giảm cân nhanh này còn giúp bạn khơi dậy ý chí và cảm giác tự hào về những thành quả mình đạt được để từ đó càng có quyết tâm hơn trong công cuộc giảm cân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook