loading...

Hội thảo

5 môn thể dục giảm béo nhanh và hiệu quả nhất

20:19:33 - 10/10/2013 - admin

Thay vì phải uống thuốc giảm cân hay sử dụng các phương pháp can thiệp, xâm lấn như hút mỡ bụng vừa tốn kém lại có nguy cơ gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Bạn hãy dành thời gian để kết thân với các môn thể dục giảm béo hiệu quả như bơi lội, đi bộ nhanh, đạp xe,… Đây được coi là phương pháp giảm béo tự nhiên và duy trì kết quả lâu dài nhất.

1. Bơi lội

Bơi lội là một trong các môn thể dục giảm béo nhanh và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Với mỗi giờ bơi lội bạn có thể đốt cháy được 800 calo. Bên cạnh đó, khi đi bơi, tất cả các cơ của bạn đều hoạt động, không chỉ giúp bạn giảm béo hiệu quả mà còn giúp cho cơ thể trở nên săn chắc và dẻo dai hơn.

Thể dục giảm béo

Bơi lội hàng ngày giúp cơ thể ngày càng săn chắc và thon gọn

2. Đi bộ nhanh

Đi bộ là môn thể dục giảm béo đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào rảnh. Tuy nhiên việc đi bộ nhanh kèm theo 2 tay vung mạnh sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả hơn đấy.

Ngoài tác dụng giảm béo, đi bộ nhanh còn giúp bạn nâng cao sức chịu đựng và sức đàn hồi của cơ bắp, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì vậy, hãy cố gắng dành ra khoảng 45-60 phút mỗi ngày cho việc đi bộ nhanh để đốt cháy 400 kilo calo nhé.

3. Đạp xe

Thể dục giảm béo

Đạp xe cũng là 1 môn thể dục giảm béo hiệu quả

Đạp xe ngày cuối tuần cũng là 1 thú vui tao nhã của không ít người, không chỉ giúp bạn thư giãn, thoải mái mà còn là cách giảm béo hiệu quả. Trong mỗi giờ đạp xe đạp bạn có thể đốt cháy khoảng 500-1000 calo, từ đó giúp bạn giảm béo nhanh chóng.
Nếu không có thời gian đạp xe ngoài trời, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy tập đạp xe và tập ngay trong nhà mỗi lúc rảnh rỗi.

4. Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một môn thể dục giảm béo rất tốt. Chỉ với khoảng 30 phút nhảy dây, bạn đã làm nóng tất cả các cơ trong cơ thể rồi, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Thể dục giảm béo

Các động tác yoga uyển chuyển giúp bạn giảm béo nhanh chóng

5. Yoga

Các động tác yoga uyển chuyển, nhẹ nhàng vừa giúp bạn thư giãn, ổn định tâm lý vừa giúp giảm béo hiệu quả. Tập yoga hàng ngày rất tốt cho quá trình lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo. Thật vậy, với mỗi giờ tập yoga bạn có thể đốt cháy khoảng 180 calo và cơ thể cũng dần trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook