loading...

Hội thảo

5 sai lầm thường gặp trong các chế độ giảm cân

21:52:57 - 13/09/2013 - admin

Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng tại sao thực hiện nhiều chế độ giảm cân mà vẫn không đem lại được hiệu quả như mong muốn. Hãy kiểm tra xem mình đã mắc phải những sai lầm nào dưới đây nhé.

1. Không ăn sáng

Nhiều người có quan niệm rằng bỏ bữa sáng là cách hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, từ đó sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Bởi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và đáng lẽ ra bạn phải ăn đầy đủ để cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động.

Chế độ giảm cân

Bỏ bữa sáng là 1 sai lầm thường gặp trong các chế độ giảm cân

Bỏ bữa sáng sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, nhanh có cảm giác đói giữa buổi vì vậy rất có thể bạn sẽ ăn bất kỳ thức ăn nào ở trong tầm mắt hoặc sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Điều này sẽ không có lợi chút nào cho chế độ giảm cân của bạn.

2. Ăn quá nhiều thực phẩm ăn kiêng

Thay vì ăn các thực phẩm giàu chất béo và chất đường thì nhiều chị em phụ nữ lại ăn quá nhiều các thực phẩm ăn kiêng như các loại sữa dành cho người gầy, các loại bánh có tỷ lệ chất béo thấp, các loại trái cây, sữa chua,… Đây cũng không phải là một chế độ giảm cân hợp lý. Dù bạn có ăn kiêng thì cũng chỉ nên ăn ở một mức độ vừa phải nếu không muốn cân nặng của bạn ngày càng tăng lên.

Chế độ giảm cân

Uống nước ép sẽ không giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng ăn trái cây tươi

3. Uống nhiều nước ép hơn ăn trái cây

Nhiều người khi giảm cân lại thích uống nước ép trái cây hơn là ăn trực tiếp. Tuy nhiên, phần lớn các loại nước ép ở ngoài đều có chứa thêm đường nên sẽ khiến bạn dễ tăng cân đồng thời làm tăng lượng đường trong máu, gây hại cho cơ thể.

Để có chế độ giảm cân tốt nhất, bạn nên kết thân với các loại trái cây tươi giàu chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể.

4. Ăn kiêng quá gắt gao

Chế độ giảm cân

Ăn kiêng quá gắt gao sẽ khiến cho khiến bạn bị suy nhược

Cơ thể bạn một ngày dù không hoạt động hay hoạt động ít thì cũng cần tối thổi 1200-1500calo để thực hiện các chức năng của cơ thể. Còn nếu bạn thường xuyên vận động và làm việc chân tay thì phải cần đến 2000-3000 calo mỗi ngày.

Chính vì vậy, dù có trong một chế độ giảm cân nào bạn cũng không nên ăn kiêng quá gắt gao khiến cho cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể của bạn luôn mệt mỏi và uể oải, thậm chí có thể dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook