Hội thảo

Bài tập giảm béo đùi nhanh và hiệu quả

00:13:09 - 22/10/2013 - admin

Để giảm béo đùi nhanh và hiệu quả không phải là chuyện đơn giản bởi đây là nơi tập trung nhiều cơ và mỡ nhất trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và kiên trì với các bài tập thể dục đơn giản dưới đây thì việc giảm mỡ đùi sẽ không còn trở thành một “bài toán” khó nữa.

Bài tập 1: Tựa lưng vào tường

Đầu tiên bạn hãy ở tư thế ngồi xổm với phần lưng tựa vào tường, hai bàn chân khép lại, đùi song song với mặt sàn còn hai tay thì chống nạnh.

Giảm béo đùi

Bài tập tựa lưng vào tường

Sau đó nâng dần gối trái về phía ngực sao cho phần mông và lưng vẫn phải tiếp xúc với tường. Tiếp tục chuyển sang chân còn lại và lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần để giảm béo đùi nhanh và hiệu quả.

Bài tập 2: Đứng trên hai mũi bàn chân

Đầu tiên bạn ở tư thế hai chân mở rộng hơn so với chiều rộng của vai, 2 mũi bàn chân hướng ra phía ngoài còn hai tay chống nạnh.

Sau đó hạ thấp trọng tâm cho đến khi đùi song song với sàn nhà thì nhấc cao cả hai gót chân lên và đứng trên hai mũi bàn chân. Tiếp tục nâng cao và hạ thấp chân và người.

Giảm béo đùi

Bài tập đứng trên hai mũi bàn chân

Bài tập 3: Giữ thăng bằng

Đầu tiên bạn ở tư thế đứng thăng bằng trên 1 chân, chân còn lại hướng ra phía ngoài. Từ từ ngồi xổm xuống rồi lại đứng lên đồng thời nâng cao chân trái ra sau và giữ ngực thấp xuống về phía trước cho đến khi toàn thân song song với mặt sàn thì di chuyển cánh tay duỗi thẳng về phía trước.

Sau đó đổi vị trí tay và chân rồi lặp lại để tạo thành một động tác hoàn chỉnh. Bài tập này không chỉ giúp bạn giảm béo đùi hiệu quả mà còn có tác động rất tốt đến vùng mỡ dư thừa ở lưng, bụng và mông.

Giảm béo đùi

Bài tập giữ thăng bằng

Bài tập 4: Đá bóng giả

Đầu tiên ở tư thế hai chân dang rộng bằng vai, tay chống nạnh, ngồi xổm rồi lại đứng lên. Sau đó thực hiện động tác như đá bóng với chân phải đưa lên phía trước, mũi bàn chân hướng ra phía người, cánh tay trái đưa ra trước và cánh tay phải đưa về phía sau. Tiếp tục đổi vị trí tay và chân rồi thực hiện động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần.

Để giảm béo đùi nhanh và hiệu quả, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho 4 bài tập đơn giản trên. Ngoài ra, trong quá trình giảm béo bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý.

Xem thêm

>> Làm thế nào để giảm béo bụng nhanh nhất ?

>> Giảm béo sau sinh hiệu quả cho chị em mới sinh

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook