Hội thảo

Bật mí chế độ ăn giảm mỡ bụng nhanh chóng

22:31:26 - 11/10/2013 - admin

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết các chế độ ăn giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả phải đảm bảo các tiêu chí như giàu chất xơ, vitamin đồng thời hạn chế chất béo và chất đường.

1. Ăn nhiều rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây được coi là các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhất vì vậy chúng rất cần thiết trong một chế độ ăn giảm mỡ bụng khoa học. Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn nhanh có cảm giác no và no lâu, từ đó hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể hiệu quả và nhanh chóng giúp bạn giảm mỡ bụng.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng

Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng

2. Ăn đồ ăn có chứa carbohydrate

Các loại đồ ăn có chứa nhiều carbohydrat như đậu, ngũ cốc, bánh mì, gạo,… cũng rất tốt cho quá trình giảm mỡ bụng của bạn bởi nó được lưu trữ như glucogen trong gan và cơ bắp.

Trong khi glucogen trữ nước gấp 3 lần trọng lượng của nó, từ đó giúp bạn hạn chế được lượng chất béo tích trữ trong cơ thể do cơ thể lưu trữ nhiều nước cũng đồng nghĩa với việc không còn nhiều không gian cho chất béo nữa. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều bởi chúng có thể gây ra cảm giác đầy hơi, khó chịu.

3. Uống nước trước bữa ăn

Chế độ ăn giảm mỡ bụng

Uống nhiều nước và uống nước trước bữa ăn

Có thể bạn không tin những nước lọc sẽ giúp ích rất tốt cho chế độ ăn giảm mỡ bụng của bạn đấy. Chỉ cần uống nhiều nước trong ngày và uống 1 cốc nước khoảng 30 phút trước bữa ăn là bạn sẽ làm giảm đi cảm giác thèm ăn và không còn cảm giác đói như trước nữa, từ đó giúp bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong bữa chính.

4. Kiểm soát lượng natri

Mặc dù natri là một trong các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên nạp quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Khi lượng natri nạp vào cơ thể vượt quá ngưỡng cần thiết, nó sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, khó chịu bởi natri có tính giữ nước và nước khi được giữ lại nhiều gây tăng kích thước vùng bụng.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng

Chế độ ăn giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

5. Chia nhỏ bữa ăn

Để có một chế độ ăn giảm mỡ bụng nhanh chóng, bạn hãy thử chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều bữa thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày. Cách làm này sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa cũng như trao đổi chất trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp bạn tiêu hao năng lượng nhanh hơn và nhanh chóng sở hữu một vòng eo thon gọn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook