loading...

Hội thảo

Bí quyết giảm cân bằng cà chua

13:59:51 - 25/07/2013 - admin

Giảm cân bằng cà chua cũng giống như các loại giảm cân khác như : giảm cân bằng bí đao, cà chua rất tốt cho quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ.

cà chua

Cà chua là loại ít chất béo và ít đường

Cà chua chứa rất nhiều loại dưỡng chất và vitamin tốt cho sức khỏe, vì vậy làm đẹp bằng cà chua là phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ  sử dụng như một thói quen. Trong đó, giảm cân bằng cà chua được đánh giá là tương dối hiệu quả, có tác dụng giảm cân nhanh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

nước ép cà chua

Nước ép cà chua tốt cho quá trình giảm cân tự nhiên

Sử dụng cà chua trong quá trình làm đẹp giờ đây đã trở thành phương pháp quen thuộc của chị em. Trong cà chứa rất nhiều vitamin lại ít chất béo và chất ngọt. Lượng đường citric và acid chứa trong cà chua giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể, phá hủy cấu trúc chất béo, giúp cơ thể không bị tăng cân mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Chất lycopene có trong cà chua giúp ức chế quá trình tăng trưởng các tế bào mỡ, bên cạnh đó nó còn hấp thụ các chất béo dư thừa trong cơ thể. Vì vậy, muốn giảm cân tự nhiên, bạn hãy ăn cà chua hàng ngày thay thế cho các loại thức ăn chứa nhiều chất béo khác không tốt cho quá trình giảm cân.

cà chua dưỡng da

cà chua rất tốt cho làm đẹp

Cứ 100g cà chua chứa 90g nước, glucid 4g, protid 0,9g, lipid 0,3g. Ngoài ra còn có các acid hữu cơ (acid malic, acetic, citric…), chất khoáng (Ca, P, Mg, K, S, Zn, Cu, Fe, B…), vitamin A, B1, B2, B6, C, PP, E, K. Quả cà chua chín và cà chua gần chín chứa các amino acid chủ yếu (trừ tryptophan); quả cà chua chưa chín chứa chất narcotin. Cà chua chín đỏ chứa nhiều vitamin A hơn 4 lần cà chua khi còn xanh.

Chất lycopene có trong cà chua chín chứa  chất chống oxy hóa (antioxidant) có tác dụng bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống một vài chứng bệnh về ung thư.

Cứ 100g cà chua thì có có thể cung cấp 15-22 calories cho cơ thể. Nhiều người sử dụng cà chua làm thực phẩm dưới nhiều dạng như  ăn tươi, nấu canh, xào, làm sốt cà chua, tương cà chua, làm mứt, làm nước giải khát, đóng hộp…

Do cà chua cung cấp ít năng lượng, lại nhiều vitamin và khoáng chất nên phương pháp giảm cân bằng cà chua đặc biệt rất có ích cho những người bị bệnh béo phì. Giảm cân bằng cà chua vẫn giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và thon thả.

C.T.T.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook