Hội thảo

Bơi lội – cách giảm cân nhanh và hiệu quả

17:43:54 - 29/10/2013 - admin

Một trong các cách giảm cân nhanh và hiệu quả được các chuyên gia gợi ý đó chính là tập luyện thể dục thể thao với môn bơi lội. Bơi lội đúng cách sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể một cách hiệu quả, từ đó nhanh chóng lấy lại một thân hình thon gọn và săn chắc.

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Bơi lội là một trong các môn thể dục giảm cân hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia cho biết, bơi lội là môn thể dục giảm cân hoàn hảo nhất bởi khi tập hầu hết các cơ trong cơ thể đều được hoạt động một cách linh hoạt, từ tay chân cho đến cơ bụng, lưng và cổ. Quá trình vận động này đòi hỏi phải tiêu hao một lượng calo đáng kể, phần năng lượng mất đi này có thể được chuyển hóa từ lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Cũng chính vì vậy, bơi lội được xem là 1 trong các cách giảm cân nhanh và hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều kiểu bơi như bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch,… Tuy nhiên, để bơi lội đem lại hiệu quả giảm cân cao, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định sau:

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Nên tăng dần độ khó khi tập bơi giảm cân

+ Hãy bắt đầu với các động tác đơn giản trước, sau đó tăng dần độ khó và phức tạp.

+ Khi thở dưới nước bạn nên thở bằng mũi thay vì thở bằng miệng để không bị sặc nước

+ Nên phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác tay và chân để giữ sức được lâu và dai hơn. Đây là 1 nguyên tắc rất quan trọng trong cách giảm cân nhanh và hiệu quả này.

+ Trong quá trình tập luyện giảm cân, nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào thì phải hết sức bình tĩnh và nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Cách giảm cân nhanh và hiệu quả

Không nên bơi khi đang quá no hoặc quá đói

+ Không nên bơi khi đang đói hoặc quá no hay sau khi uống rượu bia

+ Không nên bơi khi chưa khởi động trước

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu một thân hình cân đối và thon gọn, bạn nên dành ít nhất 30-45 phút mỗi ngày cho môn thể dục bổ ích này. Bơi lội không chỉ là một cách giảm cân nhanh và hiệu quả mà còn được coi là một bí quyết trong việc xả stress nữa đấy. Vì vậy, nếu chưa biết bơi thì bạn nên làm quen dần với môn thể dục giảm cân này nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook