loading...

Hội thảo

Các bài tập giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

20:40:38 - 18/10/2013 - admin

Trong suốt 9 tháng thai kỳ, kích thước tử cung sẽ tăng dần để đủ diện tích chứa đựng bào thai, bên cạnh đó cơ thể cũng sẽ tự phản ứng tích tụ mỡ xung quanh vùng bụng để bảo vệ thai nhi. Tuy nhiên, sau khi sinh em bé tử cung sẽ tự động co lại trong khi lớp mỡ tích tụ đó sẽ không thể tự biến mất chỉ trong 1 sớm 1 chiều được. Để nhanh chóng loại bỏ lớp mỡ thừa này, chị em phụ nữ hãy thử với các bài tập giảm cân sau sinh hiệu quả dưới đây nhé.

Giảm cân sau sinh

Các bài tập thể dục giảm cân sau sinh hiệu quả

1. Quay tay

Đầu tiên bạn phải đứng thẳng và dang 2 tay sang ngang, giữ đầu gối thẳng. Sau đó quay đều 2 tay để tác động lên các cơ trong phần trên của cơ thể. Bài tập này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn giảm cân sau sinh rất hiệu quả đấy.

2. Chống đẩy

Bạn có thể chọn điểm tựa là cầu thang, thành giường hay bất kỳ vị trí nào vững chắc thấp hơn hông là được. Sau đó chống tay và cúi người sao cho thân người luôn trên một đường thẳng rồi bắt đầu chống đẩy. Sau vài ngày tập quen thì bạn có thể chống đẩy xuống sàn để đem lại hiệu quả giảm cân cao hơn.

Giảm cân sau sinh

Động tác chống đẩy giảm cân sau sinh

3. Chống đẩy nâng chân

Cũng giống như tư thế của bài tập chống đẩy trên, nhưng trong bài tập giảm cân sau sinh này bạn cần kết hợp giơ một chân lên cao hết mức có thể rồi làm động tác chống đẩy bình thường. Sau đó đổi bên và lặp lại các động tác này.

4. Nghiêng xương chậu

Bài tập nghiêng xương chậu sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng và mỡ đùi nhanh chóng. Trước tiên, bạn hãy nằm ngửa trên sàn nhà, gập đầu gối và đặt chân dưới sàn. Sau đó nâng xương chậu lên khoảng vài giây rồi lại quay trở về vị trí ban đầu.

Giảm cân sau sinh

Bài tập gập xương chậu

5. Massage bụng

Massage bụng là một trong các bài tập phổ biến nhất để giảm cân sau sinh nhanh và hiệu quả. Bạn nên sử dụng tinh dầu gừng hoặc các loại kem trong quá trình massage để kích thích đốt cháy lượng mỡ thừa vùng bụng nhanh hơn, giúp cơ bụng dần săn chắc và thon gọn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook