Hội thảo

Các cách giảm béo bụng hiệu quả cho quý cô công sở

21:44:42 - 16/09/2013 - admin

Chị em phụ nữ văn phòng với đặc thù công việc ngồi nhiều và ít vận động chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tích tụ mỡ dư thừa vùng bụng. Nếu muốn nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn để tự tin hơn khi diện đồ công sở, chị em phụ nữ hãy thử những cách giảm béo bụng đơn giản dưới đây nhé.

1. Tuyệt đối không ăn vặt

Các đồ ăn vặt thường có nhiều chất béo và chất đường dễ dẫn tới tình trạng tăng cân và béo bụng. Trong khi các chị em phụ nữ văn phòng sau khi ăn chỉ ngồi một chỗ và làm việc nên năng lượng thừa trong cơ thể sẽ không có cơ hội được giải phóng ra bên ngoài, dẫn tới tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn sở hữu một vòng eo “bánh mì” thì nên hạn chế việc ăn vặt trong giờ làm việc nhé. Đây là một cách giảm béo bụng mà các cô nàng công sở không nên bỏ qua.

Cách giảm béo bụng

Không nên ăn vặt khi đang làm việc ở công sở

2. Tận dụng việc đi lại khi có thể

Nhiều chị em phụ nữ khi đã ngồi vào bàn làm việc là rất ngại đứng dậy và đi đi lại lại. Tuy nhiên, có thể bạn chưa thấy được tác dụng hữu ích của những hoạt động nhẹ nhàng này đến việc duy trì vóc dáng cơ thể.

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, cứ sau khoảng 2 tiếng ngồi bàn làm việc nếu bạn đứng lên và di chuyển ít nhất 15 phút sẽ giúp cơ bắp hoạt động thoải mái và thư giãn. Do đó, bạn hãy cố gắng tận dụng mọi lúc để có cơ hội di chuyển trong giờ làm việc nhé như đi lấy nước uống, đến chỗ đồng nghiệp để trao đổi, tham khảo ý kiến chẳng hạn.

Cách giảm béo bụng

Đứng lên và đến trao đổi công việc với đồng nghiệp sẽ giúp bạn vận động tốt hơn

3. Tập thể dục nơi công sở

Để có được vòng eo thon gọn, việc tập thể dục hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian dành cho việc luyện tập ở nhà bạn hãy tận dụng thời gian để tập thể dục ngay nơi công sở nhé. Đơn giản như việc đi cầu thang bộ thay cho việc đi thang máy khi đến công ty và khi ra về.

Hay trong thời gian nghỉ ăn trưa cũng vậy, thay vì ngồi ăn cơm hộp trên bàn sao bạn không rủ mọi người ra ngoài ăn nhỉ. Vừa giúp thay đổi không gian vừa là cách giảm béo bụng hiệu quả.

Cách giảm béo bụng

Uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày cũng là cách giảm béo bụng hiệu quả

4. Uống đủ nước

Uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày cũng là cách giảm béo bụng rất phù hợp với những quý cô công sở. Uống nhiều nước vừa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và quá trình tiêu hóa trong cơ thể, vừa giúp bạn có cảm giác no và đầy bụng, từ đó giúp bạn hạn chế việc ăn vặt trong giờ làm việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra, uống 1 cốc nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể và giảm béo bụng nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook