loading...

Hội thảo

Cách ăn uống để giảm cân hiệu quả nhất

23:56:48 - 09/09/2013 - admin

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc nhịn ăn hay ăn kiêng một thời gian sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên các chuyên gia đã khuyến cáo rằng đây không phải là cách ăn uống để giảm cân hiệu quả nhất.

Thay vì phải vất vả với các chế độ ăn uống kiêng khem, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thay đổi lối sống kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thể thao hàng ngày để có một thân hình cân đối.

1. Bữa sáng đầy đủ

Cách ăn uống để giảm cân

Bữa sáng đầy đủ giúp bạn hạn chế ăn vặt giữa bữa hoặc ăn nhiều vào bữa trưa

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, vì vậy bạn cần bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Bên cạnh đó ăn đầy đủ vào bữa sáng còn giúp bạn hạn chế khả năng thèm ăn giữa bữa hoặc ăn nhiều hơn vào bữa trưa.

2. Hạn chế đồ uống có đường

Hãy thay thế các loại đồ uống có đường bằng nước lọc, nước trái cây hay trà xanh. Đây là một cách ăn uống để giảm cân rất tốt đấy, không những giúp bạn hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể mà các loại nước này còn giúp cơ thể bạn dễ dàng loại bỏ được một số lượng calo thừa nhất định ra khỏi cơ thể.

3. Lựa chọn rau và súp

Cách ăn uống để giảm cân

Ăn súp rau giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả

Các loại trái cây và rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin sẽ giúp bạn có nhanh chóng có cảm giác no, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Một số loại rau củ quả có thể ăn sống, luộc chín, làm súp hoặc làm sinh tố sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm đặc sắc hơn. Đây là cách ăn uống để giảm cân vừa hiệu quả lại tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp tiêu thụ nhiều chất xơ, canxi và ít chất béo hơn so với việc ăn thức ăn khác. Bạn nên ăn những loại ngũ cốc nhiều chất xơ và ít đường như lúa, lúa mì, ngô, đậu, cao lương, các loại khoai,…

Cách ăn uống để giảm cân

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn giảm cân hiệu quả

5. Uống 1 ly nước trước khi ăn

Uống 1 ly nước trước khi ăn khoảng 30 phút cũng là một cách ăn uống để giảm cân hiệu quả đấy. Bởi thói quen này sẽ tạo cho bạn cảm giác no bụng và giảm cảm giác thèm ăn trước bữa ăn, từ đó giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

6. Ăn thực phẩm ít béo

Hãy lựa chọn các thực phẩm ít béo cho thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng sở hữu thân hình cân đối. Các loại thực phẩm như sữa, salad, trái cây, rau xanh,… rất phù hợp cho một chế độ ăn uống khoa học đấy.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook