Hội thảo

Cách giảm cân nhanh trong 1 tuần

10:12:38 - 19/12/2013 - admin

Một vóc dáng cân đối cùng vòng eo thon gọn luôn là niềm mơ ước vô bờ bến của không ít chị em phụ nữ. Cách giảm cân nhanh trong 1 tuần dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện được điều đó.

1. Đưa ra mục tiêu giảm cân

Để có thể giảm cân nhanh trong 1 tuần, trước tiên bạn nên có định hướng đúng đắn và đưa ra mục tiêu mình muốn đạt đến. Bạn muốn giảm bao nhiêu cân trong 1 tuần, hãy đưa ra một kế hoạch cụ thể và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đó.

Giảm cân nhanh trong 1 tuần

Đưa ra mục tiêu giảm cân nhanh trong 1 tuần

Và điều quan trọng là trong quá trình giảm cân, bạn phải hết sức kiên trì và không được bỏ cuộc giữa chừng. Bạn cũng có thể tạo ra động lực cho mình bằng cách mua sẵn vài bộ quần áo đẹp hoặc đặt ra một phần thưởng nào đó.

2. Thực đơn giảm cân

Bạn nên lập cho mình một thực đơn ăn uống khoa học để giảm cân nhanh trong một tuần. Một thực đơn giảm cân hiệu quả không nhất thiết là bạn phải ăn kiêng một cách hà khắc, điều quan trọng là nên hạn chế các loại chất béo, chất đường, các món ăn nhiều dầu mỡ và giảm dần lượng thức ăn mỗi ngày.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình:

Giảm cân nhanh trong 1 tuần

Thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần

+ Nhóm protein: ức gà, đùi gà, thịt bò bắp, thịt nạc thăn, lòng đỏ trứng gà

+ Cây họ đậu: Đậu đen, đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan

+ Rau củ: Măng tây, rau xà lách, các loại rau xanh mà bạn yêu thích

3. Tập thể dục giảm cân

Chế độ ăn uống khoa học nếu kết hợp với tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bạn nên dành ra khoảng 30-60 phút mỗi ngày cho việc tập thể dục giảm cân, có thể là chạy bộ, đi bộ, tập aerobic, yoga, bơi lội hay bất cứ môn thể dục nào bạn yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng nên vận động cơ thể bất cứ khi nào có thể, kể cả lúc làm việc nhà hay khi làm việc trên công ty.

Giảm cân nhanh trong 1 tuần

Tập thể dục giảm cân hàng ngày

Một lưu ý trong việc vận động để giảm cân nhanh trong 1 tuần dành cho bạn đó là sau thời gian tập luyện cơ thể bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn để bù lại lượng năng lượng đã bị tiêu hao, và nếu bạn thỏa mãn việc đó thì giảm cân chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Do đó sau khi tập luyện bạn cần cố gắng để duy trì chế độ ăn mà bạn đã đặt ra.

4. Loại bỏ thói quen thức đêm

Thói quen thức đêm không hề mang lại lợi ích cho sức khỏe cũng như cân nặng của bạn. Do đó hãy ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc để ngày hôm sau có tinh thần chiến đấu tiếp với kế hoạch giảm cân đã đặt ra.

Bên cạnh đó, thức đêm còn khiến cho bạn nhanh đói, khi đó bạn sẽ có thể ăn bất cứ thứ gì trong tầm mắt hoặc sẽ ăn nhiều vào sáng hôm sau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook