loading...

Hội thảo

Cẩn thận với các tác hại của thuốc giảm cân

22:03:46 - 15/10/2013 - admin

Nhiều người vì muốn giảm cân cấp tốc đã không ngần ngại sử dụng các loại thuốc giảm cân có thể gây ra các tác dụng phụ cho sức khỏe. Theo các chuyên gia cho biết hầu hết các loại thuốc giảm cân đều gây hại cho cơ thể và dưới đây là 3 tác hại của thuốc giảm cân mà bạn nên biết.

1. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Tác hại của thuốc giảm cân

Uống thuốc giảm cân gây hại cho sức khỏe

Tác hại của thuốc giảm cân đầu tiên phải nhắc đến là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Phần lớn các loại thuốc này đều có chứa chất sterculia, methycellulose có tác dụng gây trưởng nở và đầy bụng, từ đó giúp người dùng thuốc không có cảm giác đói.

Khi sử dụng thuốc giảm béo, bạn sẽ gặp phải các tác dụng phụ như bị tiêu chảy, hoa mắt chóng mặt, đau bụng,… Bên cạnh đó sử dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các loại vitamin trong cơ thể, gây thiếu hụt vitamin và làm tăng nguy cơ bị loãng xương, rối loạn đông máu,…

2. Gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể

Tác hại của thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân gây suy nhược cơ thể

Các loại thuốc giảm cân khi sử dụng sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây cảm giác ăn mất ngon, khó ngủ đồng thời làm mất cảm giác đói và không muốn ăn, từ đó khiến người sử dụng thuốc luôn trong trạng thái mệt mỏi và khó chịu. Đây là một trong các tác hại của thuốc giảm cân cần phải báo động.

Sử dụng thuốc trong một thời gian sẽ khiến cho cơ thể thường xuyên thiếu năng lượng hoạt động, gây thiếu chất dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, làm giảm sức đề kháng đồng thời cũng là 1 trong các nguyên nhân dẫn tới chứng chán ăn.

3. Gây lãng phí

Tác hại của thuốc giảm cân

Sử dụng nhiều thuốc giảm cân còn gây lãng phí tiền bạc

Tất cả các loại thuốc giảm cân chỉ đem lại hiệu quả trong một thời gian ngắn, trong vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên khi bạn ngưng sử dụng thì cơ thể cũng sẽ nhanh chóng trở về trạng thái dư trọng lượng ban đầu. Trong khi đó sử dụng thuốc giảm cân gây lãng phí về tiền bạc và thời gian thậm chí còn rước họa vào thân.

Vì vậy, để tránh các tác hại của thuốc giảm cân đồng thời đem lại hiệu quả giảm cân lâu dài, bạn nên chọn các phương pháp giảm cân tự nhiên như chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý.

Xem thêm

==>> Giảm béo bụng an toàn, nhanh chóng với công nghệ hiện đại nhất

==>> Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook