Hội thảo

Đi bộ có giảm cân không?

16:56:28 - 30/09/2013 - admin

Nhiều chị em phụ nữ dù đã dành ra khoảng 30-45 phút mỗi ngày cho việc đi bộ nhưng vẫn không mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng liệu đi bộ có giảm cân không? Trên thực tế, đi bộ phải đúng cách và điều độ mới có thể giúp bạn sở hữu thân hình cân đối và thon gọn.

Đi bộ có giảm cân không

Đi bộ giúp bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả

Thực chất đi bộ để nâng cao sức co duỗi chịu lực của các cơ bắp sẽ khác với việc đi bộ để giảm cân thông qua quá trình đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể. Chính vì vậy, nếu không đi bộ giảm cân đúng cách bạn sẽ không thể mang lại được hiệu quả như mong muốn. Khi mới bắt đầu với chiến dịch đi bộ giảm cân, đặc biệt là đối với những người thừa cân quá nhiều thì nên khởi đầu từ một chế độ tập luyện nhẹ nhàng.

Khi giải đáp câu hỏi đi bộ có giảm cân không? Các nhà khoa học cho biết thói quen đi bộ hàng ngày không chỉ giúp bạn rèn luyện cơ thể và giảm cân mà còn rất tốt cho tim mạch và xương khớp. Tuy nhiên dù chỉ đơn giản là đi bộ nhẹ nhàng nhưng nếu không cẩn thận bạn vẫn có thể gặp phải các chấn thương. Vì vậy, nên khởi động thật kỹ và tập với cường độ tăng dần để cơ thể có thời gian thích ứng.

Đi bộ có giảm cân không

Đi bộ đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả

Để đi bộ đúng cách, bạn cần tạo cho mình những bước đi thật tự nhiên sao cho chân không va chạm quá mạnh xuống mặt đất, gót chân phải đặt xuống đất đầu tiên rồi sau đó mới đến các ngón chân. Khi đi bộ bạn nên để khuỷu tay gập 1 góc 90 độ đặt ngang với eo và đưa tay theo nhịp nhanh hơn so với sự chuyển động của các bước đi bộ, cách làm này sẽ giúp bạn tăng tốc đi bộ hiệu quả hơn.

Đi bộ nhanh chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn bởi nó giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn cho cơ thể. Khi đi bộ nhanh, nhịp bước chân của bạn phải thật nhanh nhưng bạn phải lấy lại được sự cân bằng và cảm giác thư thái từ những bước đi này. Bạn sẽ loại bỏ được lượng mỡ thừa nhanh và hiệu quả hơn so với việc đi bộ từng bước đều đều.

Đi bộ có giảm cân không

Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn

Các nhà khoa học cho biết cơ thể con người khi hoạt động đến một mức độ nào đó sẽ sử dụng đến năng lượng dự trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ. Và thông thường khi đi bộ đến phút 30 thì cơ thể mới bắt đầu sử dụng lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, vì vậy bạn nên đi bộ ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên đi bộ khi vừa ăn no xong bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể. Do đó, thời điểm thích hợp nhất cho việc đi bộ giảm cân là buổi sáng sớm, chiều tối và 1 giờ trước khi đi ngủ.

Mong rằng với bài viết “Đi bộ có giảm cân không?” sẽ cung cấp cho các bạn gái những thông tin hữu ích về đi bộ để nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn và quyến rũ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook