loading...

Hội thảo

Học cách ăn kiêng giảm cân của người Nhật

21:00:02 - 23/10/2013 - admin

Phần lớn các phương pháp giảm cân tự nhiên nhanh và hiệu quả có nguồn gốc từ người Nhật và điều này cũng lý giải vì sao chị em phụ nữ đất nước Mặt trời mọc lại có thể sở hữu những thân hình thon gọn như vậy. Chúng ta hãy cùng học cách ăn kiêng giảm cân của người Nhật để tự tin với vóc dáng cân đối nhé.

1. Ăn ít đường

Cách ăn kiêng giảm cân

Phụ nữ Nhật nổi tiếng với thân hình mảnh mai và thon gọn

Theo một cuộc thống kê gần đây cho biết mỗi năm một người Nhật chỉ tiêu thụ khoảng 20 kg đường, con số này chỉ bằng 1/3 khả năng tiêu thụ của người Mỹ. Tuy nhiên, người nhật lại ăn nhiều gạo và ngũ cốc gấp đôi người Mỹ. Điều này có thể cho thấy rằng ngoài gạo và ngũ cốc người Nhật còn ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ và protein để cân bằng lượng đường và ngăn ngừa tình trạng tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Nếu muốn sở hữu thân hình mảnh mai và cân đối, bạn nên học theo cách ăn kiêng giảm cân của người Nhật theo cách này.

Ngược lại, người Mỹ lại có thói quen ăn đồ ăn nhanh và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Đây là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ người thừa cân ở Mỹ bao giờ cũng cao.

2. Khẩu phần ăn

Cách ăn kiêng giảm cân

Khẩu phần ăn hợp lý giúp người Nhật giảm cân hiệu quả

Khẩu phần ăn trong các bữa ăn của người Nhật rất nhỏ đồng thời họ có thói quen thưởng thức các món ăn một cách chậm rãi và từ tốn. Cách ăn này giúp họ có thời gian để cảm nhận xem mình đã ăn đủ no chưa và biết điểm dừng đúng lúc. Ngoài ra, trong bữa ăn họ không uống nước ngọt có gas mà chỉ uống nước hoặc nước ép hoa quả tươi.

3. Bữa ăn sáng quan trọng

Trong cách ăn kiêng giảm cân của người Nhật họ không bao giờ bỏ bữa sáng bởi đây là một bữa ăn rất quan trọng giúp cung cấp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Thực đơn ăn sáng của người Nhật thường gồm súp tương với đậu, cơm, trứng omelet, hành, cá tươi và trà xanh.

Cách ăn kiêng giảm cân

Cách ăn kiêng giảm cân nhanh và hiệu quả của người Nhật

Ăn một bữa sáng đầy đủ sẽ giúp khởi động bộ máy tiêu hóa và tăng tốc tộ trao đổi chất trong cơ thể sau một giấc ngủ dài, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không làm cho bạn tăng cân mà còn giúp ích rất tốt cho quá trình giảm cân đấy.

4. Đa dạng hóa các bữa ăn

Trong mỗi tuần, người Nhật ăn khoảng 100 loại thức ăn bao gồm các loại rau xanh, cá, các loại thịt, ngũ cốc, hoa quả,… Họ chế biến các món ăn đơn giản và thường không cảm thấy no sau bữa ăn, chỉ dừng ở mức độ vừa phải. Đây là một cách ăn kiêng giảm cân tuyệt vời, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook