loading...

Hội thảo

Làm cách nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?

21:11:06 - 10/10/2013 - admin

Bạn đang quay cuồng với câu hỏi “Làm cách nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?” Có nên nhịn ăn giảm cân hay tập thể dục với cường độ cao nhất có thể? Các chuyên gia cho biết để giảm cân hiệu quả, bạn cần có một chế độ ăn uống và thể dục thể thao hợp lý. Vậy hãy thử với các bí quyết giảm cân dưới đây nhé.

1. Không xem tivi khi ăn

Làm cách nào để giảm cân hiệu quả khi ăn? Đó là bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi. Đã có nghiên cứu chỉ ra răng việc ăn uống khi xem tivi sẽ khiến cho bạn phân tán tư tưởng, từ đó không thể nhận thức và kiểm soát được những gì mình đang ăn và ăn nhiều hơn khẩu phần ăn cần thiết. Và đó chính là lý do khiến cho bạn tăng lượng nạp chất béo vào cơ thể thêm khoảng 40%.

Làm cách nào để giảm cân

Không nên vừa ăn vừa xem tivi

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên thực hiện bất kỳ hành động nào trong bữa ăn gây mất tập trung nếu bạn muốn giảm cân nhanh và hiệu quả.

2. Sử dụng điện thoại đi động

Trong quá trình giảm cân, bạn cần cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể và sự thay đổi này sẽ khiến cho bạn luôn có cảm giác đói giữa bữa, khi đó bạn nên tìm cách kiềm chế cơn đói ngay. Và một cách đơn giản lại vô cùng hiệu quả có thể giúp bạn trong lúc này đó chính là gọi điện và buôn chuyện với ai đó. Vòng xoáy của câu chuyện sẽ giúp bạn quên đi cơn thèm ăn nhanh chóng.

Thật vậy, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cơn thèm ăn thường chỉ tồn tại trong khoảng 1 phút nên sau khi cuộc gọi của bạn kết thúc thì cũng là lúc cơn thèm ăn biến mất.

Làm cách nào để giảm cân

Nói chuyện điện thoại giúp bạn quên đi cơn đói hiệu quả

3. Tập thể dục hàng ngày

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì bạn còn có thể làm cách nào để giảm cân nhanh nữa? Chắc chắn là tập thể dục thể thao hàng ngày rồi. Dù có bận đến cỡ nào thì bạn cũng nên dành ít nhất 3 lần mỗi tuần cho việc tập thể dục giảm cân nhé.

Chẳng hạn chỉ với 30 phút đi bộ hay 15 phút bơi lội hàng ngày là đã góp phần không nhỏ vào công cuộc giảm cân của bạn rồi đấy. Tốt nhất bạn hãy chọn những môn thể thao ưa thích để vừa giảm cân lại giúp thư giãn, thoải mái sau những áp lực của công việc và cuộc sống.

Làm cách nào để giảm cân

Tập thể dục hàng ngày giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa nhanh chóng

4. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc và có những giấc ngủ sâu cũng là 1 thói quen giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, bạn nên tránh tình trạng thức khuya bởi khi đó năng lượng trong cơ thể tiêu hao và bạn sẽ có cảm giác đói. Nhiều người khi đói sẽ không ngủ yên giấc nên khả năng lớn là bạn sẽ ăn cái gì đó trước khi đi ngủ. Và chính thói quen này sẽ gây phản tác dụng cho những gì bạn đang cố gắng trong quá trình giảm cân của mình.

Baosuckhoe.org mong rằng bài viết “Làm cách nào để giảm cân nhanh và hiệu quả?” sẽ hữu ích đối với chị em phụ nữ đang có nhu cầu giảm cân và nhanh chóng lấy lại thân hình mi nhon.

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook