Hội thảo

Làm sao để giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất?

20:50:23 - 02/10/2013 - admin

Không chỉ những người thừa cân hay béo phì mới phải lo lắng đến vấn đề vòng eo quá khổ. Thật vậy, kể cả những người bình thường, thậm chí là gầy cũng có nguy cơ bị mỡ bụng do thói quen ăn uống không điều độ, ngồi nhiều và lười vận động. Vậy làm sao để giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất đây? Hãy tham khảo những cách đơn giản sau nhé.

1. Massage bụng

Làm sao để giảm mỡ bụng

Massage giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

Massage làm sao để giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả? Bạn cần phải thực hiện đúng cách và điều độ thì mới đem lại hiệu quả cao. Việc massage bụng thường xuyên sẽ giúp làm tăng nhiệt độ da, thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường quá trình tuần hoàn máu và đào thải lượng nước dư thừa ra ngoài, từ đó giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Để massage bụng đúng cách, bạn cần lấy rốn làm trung tâm rồi xoa từ từ bụng theo hình dấu hỏi, bên phải rồi chuyển sang bên trái, mỗi bên khoảng 40-50 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng kem bôi để massage bụng đem lại hiệu quả giảm béo nhanh hơn.

2. Tập yoga

Làm sao để giảm mỡ bụng

Tập yoga giúp đánh tan lượng mỡ thừa nhanh chóng

Các động tác yoga nhẹ nhàng, uyển chuyển sẽ giúp bạn không chỉ tiêu hao lượng mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ thể trở nên săn chắc và dẻo dai hơn.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng: đầu tiên bạn hãy hít thở đều kết hợp với phình bụng lên khi hít vào và thót bụng lại khi thở ra. Bài tập này tuy đơn giản nhưng lại giúp tăng dung tích sống của phổi, tăng cường sức nhu động của ruột và dạ dày đồng thời thúc đẩy sự bài tiết các chất thải trong cơ thể, giúp bạn đốt cháy được nhiều năng lượng dư thừa hơn.

3. Gập bụng

Làm sao để giảm mỡ bụng

Gập bụng là bài tập giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả

Làm sao để giảm mỡ bụng bằng các bài tập đơn giản? Sao bạn không thử sức với bài tập gập bụng nhỉ, bài tập này sẽ giúp bạn tác động trực tiếp đến lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng, từ đó giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nằm trên sàn hoặc trên giường, 2 tay để xuôi dọc theo thân, hít sâu và nâng toàn bộ phần thân trên khỏi mặt sàn càng cao càng tốt, giữ tư thế này trong khoảng 1-2 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần và tăng dần cường độ cho các lần tập sau. Hãy kiên trì và chăm chỉ tập luyện bài tập này mỗi ngày nhé nếu bạn không muốn sở hữu vòng eo “bánh mì”.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook