loading...

Hội thảo

Nhập viện vì sử dụng viên giảm cân

22:29:34 - 17/09/2013 - admin

Theo một thống kê không đầy đủ cho biết, hiện nay ở Việt Nam có khoảng trên 100 loại thuốc giảm cân đang được lưu hành. Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại viên giảm cân tự chế không có nhãn mác và chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên vì ham rẻ và nhanh chóng muốn sở hữu một thân hình như mơ, nhiều chị em phụ nữ đã phải nhập viễn, thậm chí là dẫn tới tử vong.

1. Dùng thuốc giảm cân cấp tốc

Viên giảm cân

Phải nhập viện vì sử dụng viên giảm cân không rõ nguồn gốc

Trường hợp của chị Lan ở Thanh Hóa vì quá tự ti với thân hình quá khổ mà tìm mọi cách để giảm cân cấp tốc. Được bạn bè và đồng nghiệp mách viên giảm cân rất hiệu quả nên chị cũng hấp tấp đi mua mà không tìm hiểu trước về thuốc.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày liên tục uống viên giảm cân, chị Lan lúc nào cũng có cảm giác đầy lên tận cổ họng nên cũng chả muốn ăn uống gì. Tưởng chừng như việc hạn chế ăn uống này sẽ giúp chị giảm cân hiệu quả nhưng sau đúng 1 tháng sử dụng chị đã phải nhập viện vì suy nhược cơ thể và hội chứng chán ăn do thuốc gây ra.

2. Dùng viên giảm cân để giữ dáng

Viên giảm cân

Không nên sử dụng viên giảm cân bừa bãi

Tương tự như trường hợp của chị Lan, chị Hoa ở Hà Nội do quá bận bịu với công việc ở công ty cũng như ở nhà nên không có thời gian để tham gia các lớp aerobic hay yoga như hồi trước. Chính vì vậy mà thân hình của chị cũng ngày càng trở nên “tròn trĩnh” hơn, đặc biệt là vòng 2 ngấn mỡ. Mặc dù cũng không nên nỗi quá mập nhưng chị Hoa vẫn quyết định sử dụng viên giảm cân để lấy lại vóc dáng như xưa.

Thời gian đầu uống thuốc, chị Hoa cảm thấy người luôn mệt mỏi và ăn ít, chị cảm thấy rất vui vì cơ thể mình đã gầy đi được một chút. Được đà, chị lại càng sử dụng nhiều hơn cho đến khi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, thậm chí còn bị tào tháo đuổi cả ngày chị Hoa mới giật mình lo sợ và nhanh chóng nhập viện kiểm tra.

3. Tử vong vì viên giảm cân

Viên giảm cân

Tử vong vì sử dụng thuốc giảm cân

Một trường hợp đáng tiếc hơn nữa, đó là của cô nàng Yu Jin Ni, 24 tuổi ở Ukraine. Sau khi uống 1 loại thuốc con nhộng được giao bán trên mạng được quảng cáo là giảm cân cực nhanh với cái giá không hề nhỏ 335 USD, cô đã nhanh chóng bị hành hạ bởi những cơn đau ngực dữ dội.

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ đồng hồ nhập viện Yu Jin Ni đã bị tử vong và được chuẩn đoán nguyên nhân là do bị nhiễm độc dinitrophenol (DNP) từ viên giảm cân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook