loading...

Hội thảo

Tập aerobic giảm cân hiệu quả

10:38:48 - 10/08/2013 - admin

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp giảm cân hiệu quả, giúp chị em phụ nữ sở hữu một thân hình cân đối và gợi cảm. Trong đó, aerobic giảm cân đang là phương pháp thịnh hành, được nhiều bạn gái tin tưởng và áp dụng.

Tại các trung tâm thành phố lớn, có rất nhiều các phòng tập aerobic được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Aerobic là sự kết hợp khéo léo của các động tác thể dục uyển chuyển cùng với nền nhạc nhẹ nhàng. Bởi vậy tập aerobic giảm cân không chỉ giúp bạn có được một thân hình dẻo dai, cân đối mà còn làm tăng khả năng cảm thụ âm nhạc cho người tập.

Aerobic giảm cân

Tập aerobic hàng ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả

Thông thường, một buổi tập aerobic kéo dài khoảng 60 phút với các bài tập khác nhau, kết hợp sự vận động nhiều lần của chân, tay và lưng. Những động tác này có tác động lớn đến các bộ phận, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều oxy hơn và tuần hoàn máu nhanh hơn, các mạch máu mở rộng ra giúp loại trừ được nguy cơ bị đau cơ. Bên cạnh đó, tập aerobic còn rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tốt cho tim mạch, làm giảm nguy cơ bị nhiễm mỡ trong máu và phòng ngừa chứng đột quỵ hiệu quả.

Ngoài ra, khi tập aerobic các động tác uyển chuyển nhẹ nhàng còn giúp cơ thể giảm bớt stress và căng thẳng.

Aerobic giảm cân

Aerobic còn giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi

Để tập aerobic giảm cân hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Tập ít nhất 5 buổi/tuần và 60 phút cho mỗi buổi tập

+ Nên khởi động trước buổi tập khoảng 5-10 phút

+ Luyện tập với cường độ phù hợp với nhịp tim của mỗi người, không nên tập quá sức

+ Trong khi tập luyện, tâm lý nên thoải mái, cười nói vui vẻ

Aerobic giảm cân

Để giảm cân hiệu quả bạn nên tập aerobic khoảng 60 phút mỗi ngày

Tập aerobic chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả nếu bạn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, phải kiêng đường (đường tạo ra mỡ), chất mỡ, không ăn mặn (khi ăn mặn, sẽ uống nhiều nước, muối sẽ giữ nước lại trong cơ thể gây tăng cân), và đặc biệt không được ăn sau 8h tối.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook