loading...

Hội thảo

Tập thể dục giảm cân sau khi sinh hiệu quả cùng bé yêu

10:43:28 - 28/11/2013 - admin

Với những bài tập thể dục giảm cân sau khi sinh đơn giản dưới đây vừa giúp bạn có thể chăm sóc và vui đùa cùng bé yêu lại vừa nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn.

1. Ngồi xổm

Đầu tiên bạn hãy bế dựng bé lên bằng cả 2 tay, áp ngực bé vào vai bạn, đứng thẳng chân rộng bằng vai, hai mũi bàn chân hướng hình chữ V tạo một góc 30 độ. Sau đó ngồi dần xuống sao cho gót chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, mông đưa ra phía sau, ngực ưỡn và vai đưa về phía trước. Hít vào khi ngồi xuống rồi thở dần ra khi đứng dậy.

Giảm cân sau khi sinh

Bài tập giảm cân sau khi sinh hiệu quả

Hãy thực hiện bài tập thể dục giảm cân sau khi sinh này 10-15 lần tùy vào thể lực của mỗi ngày và tăng dần cường độ cho các lần tập sau đó. Bài tập này tác động đến cơ mông và đùi, giúp chúng sẽ trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

2. Sải chân dài

Đầu tiên bạn cũng đứng ở tư thế giống như bài tập giảm cân sau khi sinh đầu tiên, sau đó sải 1 chân lên trên vuông góc với mặt đất, đẩy thân người về phía trước sao cho chân sau tạo với mặt đất 1 góc 45 độ. Sau đó bạn hãy hạ thấp trọng tâm về chân trước rồi lại trở lại tư thế duỗi thẳng chân. Thực hiện động tác này liên tục 10-15 lần rồi đổi sang chân còn lại. Bài tập này giúp vận động cơ đùi, eo và phần hông rất hiệu quả.

Giảm cân sau khi sinh

Bài tập sải chân giảm cân cùng bé yêu

3. Kiễng chân

Bài tập giảm cân cùng bé này rất đơn giản, bạn chỉ cần ở tư thế đứng thẳng bế bé rồi kiễng chân lên xuống kết hợp với hít thở đúng cách. Hít vào nhẹ nhàng khi kiễng chân lên và thở ra từ từ khi hạ gót xuống đất.

Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này từ 10-15 lần, sau đó nghỉ khoảng 1-2 phút rồi lại tiếp tục tập thêm khoảng 2 -3 lần như vậy nữa. Bài tập này sẽ giúp bắp chân của bạn săn chắc hơn.

4. Giơ tay

Bạn hãy hình dung động tác này như kiểu bạn đang chơi với bé vậy, hãy giữ bé ở trước mặt mình, cánh tay duỗi thẳng vuông góc với cơ thể bạn. Sau đó nâng bé lên cao rồi lại hạ tay xuống. Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này từ 10-15 lần.

Giảm cân sau khi sinh

Những động tác đơn giản như nâng bé lên xuống cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bài tập này giúp luyện cơ cánh tay, cơ lưng, bắp tay và vai để loại bỏ lượng mỡ dư thừa ở các vùng này và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

5. Tập thiền

Tập thiền cũng là 1 trong các bài tập giảm cân sau khi sinh khá hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ áp dụng để nhanh chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai trước khi mang thai. Bạn có thể tập thiền khi bé ngủ hoặc ngay cả khi bé đang bú cũng được. Hãy ngồi dựa lưng vào ghế, nhắm mắt và tập trung sự chú ý của mình vào phần bụng dưới kết hợp với hít thở nhẹ nhàng.

Bài tập này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp cơ thể thư giãn, thoải mái và giảm bớt căng thẳng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook