loading...

Hội thảo

Tập thể dục giảm cân thế nào cho hiệu quả?

16:02:09 - 13/08/2013 - admin

Tập thể dục giảm cân đang là vấn đề nổi cộm được nhiều chị em phụ nữ đưa ra bán tán trên các diễn đàn, forum. Tuy nhiên tập thể dục thế nào để đem lại hiệu quả giảm cân nhanh nhất vẫn là thắc mắc của nhiều người. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được điều đó.

1- Bài tập thể dục nên đơn giản

Nhiều người cho rằng, bài tập thể dục giảm cân càng phức tạp và càng nặng thì sẽ có tác dụng giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng, bởi vì lượng mỡ dư thừa trên cơ thể giảm theo liều lượng và cường độ vận động chứ không phụ thuộc vào độ khó của bài tập.

Tập thể dục giảm cân

Đạp xe thường xuyên giúp bạn giảm cân hiệu quả

Các bài tập giảm cân như đi bộ, nhảy dây, đi xe đạp, chạy bộ,… tuy đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng cho bạn. Tuy nhiên, một bài tập có thể vận động được các cơ bắp của cơ thể thì cũng rất phù hợp cho việc giảm cân toàn diện.

2- Hãy để cơ thể thoải mái

Tâm lý thoải mái có tác động rất lớn đến hiệu quả giảm cân của bạn. Đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình một bộ trang phục thật thoải mái, hãy mặc quần áo thoáng mát và rộng rãi cùng với đôi giày vừa chân nhé.

Tập thể dục giảm cân

Trang phục thoải mái giúp bạn tập luyện đạt hiệu quả cao hơn

Tiếp đó, bạn hãy bắt đầu bài tập của mình với những bước chân thoải mái và nhẹ nhàng. Hãy tập những bài tập hay những môn thể thao bạn yêu thích như cầu lông, bơi lội, bóng rổ,… nó sẽ giúp bạn có hứng thú hơn trong việc giảm cân và khi đó bạn có suy nghĩ rằng mình đang chơi môn thể thao yêu thích chứ không phải vận động để giảm cân một cách bắt buộc.

Để có thể thoải mái hơn, bạn nên tập thể dục giảm cân ở bên ngoài thay vì chỉ tập ở nhà. Môi trường thoáng mát cùng với khung cảnh tập thể dục nhiều người sẽ giúp bạn có động lực để giảm cân đấy.

3- Những điều kiện cơ bản

Tập thể dục giảm cân

Tập thể dục hàng ngày giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn

Nhiều người băn khoăn rằng để tập thể dục giảm cân hiệu quả thì nên lập luyện bao nhiêu ngày 1 tuần và mỗi ngày nên tập luyện trong bao lâu, tập luyện vào thời gian nào là tốt nhất. Nếu có thời gian, bạn nên tập luyện hàng ngày một cách thường xuyên và đều đặn, mỗi ngày vận động khoảng 45-60 phút để tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân nhanh và hiệu quả.

Điều kiện tập luyện như thế nào là tốt? Một bài tập thể dục tốt là phải có tác động đến toàn bộ cơ thể bao gồm cơ tay, ngực, lưng, bụng, hông và bắp chân. Chỉ trừ khi bạn muốn tác động nhanh đến một bộ phận riêng biệt nào đó, tốt nhất là nên tập đều toàn thân.

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook