Hội thảo

Thực đơn giảm cân với mật ong

09:27:59 - 15/12/2013 - admin

Giảm cân với mật ong hiện không còn là điều mới mẻ với nhiều chị em phụ nữ nữa. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng mật ong đúng cách để cho tác dụng giảm cân hiệu quả. Trong khuôn khổ bài viết bài, Baosuckhoe.org xin giới thiệu với các bạn thực đơn giảm cân với mật ong, vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả.

1. Tác dụng giảm cân của mật ong

Mật ong có chứa rất ít năng lượng, trong 100g mật ong chỉ có khoảng 294 calo, vì vậy dù có ăn nhiều mật ong trong ngày bạn cũng không lo bị béo. Trong mật ong còn chứa hàm lượng acid béo giúp kích thích chuyển hóa hoạt tính của dạ dày, từ đó giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mật ong còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, vitamin C, canxi và kali, giúp điều chỉnh tràng vị, loại bỏ các độc tố trong cơ thể và khắc phục tình trạng táo bón.

Giảm cân với mật ong

Tác dụng giảm cân của mật ong

Để giam can voi mat ong, bạn cần phải ăn ít nhất 150g mật ong mỗi ngày. Các bữa trong ngày bạn có thể uống nước mật ong hoặc trà mật ong, lưu ý là trong quá trình giảm cân bạn chỉ nên trung thành với nước mật ong mà không được uống các loại nước nào khác, đặc biệt là các loại nước ngọt có ga. Mỗi khi bạn có cảm giác thèm ăn hay đói, bạn cũng có thể uống thêm 1 cốc nước mật ong, tinh thần bạn sẽ được khôi phục nhanh chóng.

2. Thực đơn giảm cân với mật ong trong 3 ngày

Ngày đầu tiên:

+ Bữa sáng: 1 cốc nước pha mật ong hoặc trà mật ong

+ Bữa trưa: 2 cốc trà xanh mật ong + 1 thìa canh mật ong.

+ Bữa chiều: 2 thìa canh mật ong.

+ Bữa tối: 2 cốc trà mật ong hoa hồng hoặc hoa nhài.

Giảm cân với mật ong

Giảm cân hiệu quả với mật ong hàng ngày

Trong ngày đầu tiên thực hiện thực đơn giảm cân này, do chưa quen nên bạn sẽ cảm thấy bụng luôn trống rỗng và luôn có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên bạn phải thật kiên trì và tỉnh táo, không được ăn thêm các loại thức ăn khác, đặc biệt là các chất béo. Buổi tối có thể bạn sẽ bị đi ngoài nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng được khắc phục. Mỗi khi cảm thấy đói bạn có thể uống thêm 1 chút mật ong.

Ngày thứ hai:

+ Bữa sáng: 1 cốc trà xanh mật ong

+ Bữa trưa: 1 cốc trà bạc hà mật ong + một thìa canh mật ong.

+ Bữa chiều: 1 cốc nước mật ong pha loãng

+ Bữa tối: 1 cốc trà mật ong + 1 thìa canh mật ong.

Nếu kiên trì vượt qua ngày thứ nhất, sang ngày thứ hai giảm cân với mật ong bạn sẽ quen hơn và không còn cảm thấy đói nhiều nữa, cảm giác khó chịu cũng bớt dần.

Ngày thứ ba:

Giảm cân với mật ong

Thực đơn giảm cân với mật ong cho thân hình thon gọn

+ Bữa sáng: 1 cốc nước mật ong.

+ Bữa trưa: 1 cốc trà quýt khô mật ong.

+ Bữa chiều: 1thìa canh mật ong.

+ Bữa tối: 1 cốc trà mật ong hương hoa hồng.

Ngày thứ 3 thực hiện thực đơn giảm cân với mật ong, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn và tinh thần cũng sảng khoái hơn. Sau 3 ngày làm quen với thực đơn này, các ngày sau đó mỗi ngày bạn dùng 1 cốc nước hoặc trà mật ong để giảm cân sẽ không cảm thấy đói bụng nữa.

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể chọn phương pháp gián đoạn mỗi ngày một bữa, còn các bữa khác trong ngày thì ăn các món ăn nhẹ, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên để giảm cân hiệu quả với mật ong, bạn cần kiên trì từ 3-5 tháng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook