loading...

Hội thảo

3 cách chữa hói đầu hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

10:59:25 - 04/02/2015 - admin

Hói đầu ngày càng trở thành bệnh phổ biến ở nhiều người và là nỗi lo lắng của nhiều người. Tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng hói đầu gây mất thẩm mỹ và khiến người bị hói đầu già hơn so với tuổi. Sau đây là một số cách chữa hói đầu hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên.

1. Lá móng tay giúp chữa hói đầu

3 cách chữa hói đầu hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa hói đầu hiệu quả bằng cây lá móng

Bạn có thể dùng lá, vỏ và hạt của cây lá móng để có thể chữa bệnh hói đầu. Trong toàn cây và lá của cây lá móng có chứa một lượng lớn kháng sinh rất mạnh, ngoài ra còn có mannite, tannin, chất nhầy, acid gallic là những chất có tác dụng trị rụng tóc hiệu quả.

Cách làm: Lấy lá móng tươi đem rửa sạch, rồi để phơi trong mát cho khô sau đó đem tán thành bột mịn. Dùng 60 gam bột lá móng rồi hòa thêm với 250 gam dầu mù tạt, đem đun nóng, lọc qua vải sạch rồi đem đựng vào lọ kín, mỗi ngày bạn dùng một chút hỗn hợp trên để xoa và chà xát nhẹ vào chỗ hói nhiều lần trong một tuần bạn sẽ thấy tóc có dấu hiệu mọc lại.

2. Tinh dầu bưởi chữa hói đầu

3 cách chữa hói đầu hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa hói đầu hiệu quả bằng tinh dầu bưởi

Cách chữa hói đầu bằng vỏ bưởi rất hiệu quả mà đơn giản. Ép mạnh vào vỏ bưởi, để xịt tinh dầu của nó lên tóc sẽ giúp kích thích mọc tóc, cách này rất phù hợp với những người có mái tóc thưa mỏng hoặc những người bị bệnh hói đầu.

3. Dầu dừa chữa hói đầu

3 cách chữa hói đầu hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Cách chữa hói đầu hiệu quả bằng dầu dừa

Cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng dầu dừa vừa đủ với mái tóc của bạn. Sau đó, dùng dầu dừa bôi trực tiếp vào chân tóc và da đầu. Mát xa nhẹ nhàng da đầu, bạn để qua đêm và gội lại vào buổi sáng bằng nước ấm. Thực hiện tuần 4 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 3 cách chữa hói đầu hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên. Các chị em cần kiên trì thực hiện để có được mái tóc chắc khoẻ bóng mượt như ý. Nhưng với những các trên chỉ thích hợp với những người bị hói nhẹ, những người bị hói đầu nặng thì phương pháp này không mang lại hiệu quả tốt mà bạn nên xem xét các dịch vụ phẫu thuật cấy tóc để đạt được kết quả tốt hơn.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook