loading...

Hội thảo

3 lý do không nên triệt lông tại nhà bằng cách tự nhiên

08:55:18 - 04/01/2017 - admin

Lông tay chân nhiều làm cho chúng ta mất tự tin. Thế nhưng với một số bạn do không có nhiều chi phí nên sử dụng cách cách triệt lông tại nhà. Tuy nhiên những phương pháp này không những không mang hiệu quả mà còn gây ra rất nhiều những rủi do. Hãy cùng bác sĩ da liễu của chúng tôi điểm danh 3 lý do không nên triệt lông tại nhà bạn có thể tham khảo và rút ra được kinh nghiệm cho mình:

Triệt lông tại nhà không bao giờ hết

Có rất nhiều bạn lên vào các group làm đẹp, diễn đàn làm đẹp..v.v. than vãn rằng tẩy lông tại nhà sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, trứng gà, mật ong…v.v mà không hết. Hôm nay bác sĩ xin khẳng định rằng những cách tự nhiên không bao giờ giúp triệt lông vĩnh viễn, bởi những loại nguyên liệu này chỉ có tác dụng làm rụng lông trên bề mặt da và thực chất các rễ lông nằm sâu trong tế bào vẫn đang được nuôi dưỡng và sau một thời gian lông sẽ mọc lại và nhìn thấy rõ trên da.

co-nen-triet-long-tai-nha-khong

Triệt lông tại nhà không bao giờ hết

Triệt lông tại nhà dễ bị dị ứng

Những loại nguyên liệu có tác dụng làm rụng lông đều có tính chất tẩy nhẹ chính vì vậy đối với một số làn da nhạy cảm khi sử dụng những loại nguyên liệu này sẽ gây mẩn ngứa nặng hơn gây đỏ rát. Chính vì vậy trước khi áp dụng cách tự nhiên nên test trước một khu vực nhỏ để xem da mình có hợp không

Ngoài ra, khi sử dụng những cách tại nhà ra đường phải thực hiện che chắn cẩn thận bởi những nguyên liệu tự nhiên gây bắt nắng nhanh chóng. Nếu không cẩn thận chỉ au từ 5-10 ngày làn da của bạn sẽ sạm đi trông thấy.

Triệt lông tại nhà dễ gây nhiễm trùng da

Các cách triệt lông tại nhà muốn lông rụng được bạn phải thực hiện các động tác kỳ mạnh vào da, việc này làm cho da dễ bị xước và nhũng hỗn hợp bôi lên da không an toàn, có chứa vi khuẩn từ môi trường làm cho các vết xước bị nhiễm trừng, nặg hơn gây sưng viêm mưng mủ.

Vì vậy phương pháp triệt lông tại nhà không hề an toàn, bác sĩ khuyên bạn không nên tự ý thực hiện những cách từ nguyên liệu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook